ไม่ทันร่ำลาญาติสุดทำใจผู้รับเหมาวัย51ปีดับปริศนาหลังฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนก้าเข็มแรก ภรรยา-ลูกยืนยันไม่มีโรคประจำตัวแถมออกกำลังกายเป็นประจำเชื่อวัคซีนเป็นสาเหตุแต่ไม่ขอเรียกร้องความช่วยเหลือ

ไม่ทันร่ำลาญาติสุดทำใจผู้รับเหมาวัย51ปีดับปริศนาหลังฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนก้าเข็มแรก ภรรยา-ลูกยืนยันไม่มีโรคประจำตัวแถมออกกำลังกายเป็นประจำเชื่อวัคซีนเป็นสาเหตุแต่ไม่ขอเรียกร้องความช่วยเหลือ


ที่บริเวณศาลาการเปรียญวัดแสนสุข ต.โพสะ อ.เมือง จ.อ่างทอง บรรดาญาติๆของนายสุทิน พูลสวัสดิ์ อายุ 51 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้างภายในโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งในจ.อ่างทองเร่งเตรียมสถานที่เพื่อจัดพิธีศพหลังเมื่อคืนที่ผ่านมานายสุทินเสียชีวิตภายในบ้านพักเลขที่ 50 หมู่ที่ 2 ต.โพสะ จ.อ่างทอง หลังกลับจากเดินทางไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร และเกิดมีอาการหายใจไม่ออกจนกระทั่งเสียชีวิต โดยทางเจ้าหน้าที่นำร่างส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อชันสูตจร แต่ทางญาติไม่ยินยอมให้ผ่าและขอนำร่างมาทำพิธีทางศาสนาที่วัดดังกล่าว โดยเมื่อร่างของนายสุทินเดินทางมาถึง นางอะโนทัย พูลสวัสดิ์ อายุ 49 ปี ภรรยาถึงกับเป็นลมล้มฟุบลงไปด้านข้างรถที่นำศพมาที่สัดก่อนที่ทางญาติๆจะช่วยกันปฐมพยาบาลและนำตัวขึ้นมาพักฟื้นบนศาลาและนำร่างของนายสุทินมาทำพิธีรถน้ำศพก่อนที่จะเตรียมทำพิธีสวดอภิธรรมศพในวันนี้ท่ามกลางญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมงานที่เดินทางมาร่วมงานศพเป็นจำนวนมาก
นางอะโนทัยเปิดเผยว่าเมื่อวานที่ผ่านมานายสุทินสามีของตนเดินทางไปยังโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่กรุงเทพมหานครเพื่อพาตนไปตรวจโรคและได้โควต้าฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า แต่เมื่อเดินทางไปถึงปรากฏว่าตนเองยังฉีดไม่ได้ จึงให้สามีตนฉีดก่อน เมื่อฉีดเสร็จและเฝ้าดูอาการจนกระทั่งบ่ายโมงก็เดินทางกลับบ้าน พอช่วงเย็นก็ยังกินข้าวร่วมกันพูดคุยกันเป็นปกติ จนกระทั่งเวลาประมาณ 2 ทุ่มตนเองก็บอกว่ารู้สึกเพลียก็เลยบอกว่าจะขอนอนก่อนสามีของตนก็เลยบอกว่าโหทิ้งกันหมดเลย ก็เลยขอเข้ามานอนด้วยกัน พอประมาณสัก 4 ทุ่มกว่าๆได้ยินเสียงเขาครางสั่น ก็เลยลุกไปพลิกตัวเขานอนหงายซึ่งก็ตอนนั้นสามีตนก้ไม่ตอบสนองตนเอง ก็พยายามปั้มหัวใจ แต่เขาก็ไม่ไหว ปกติสามีของตนก็จะไม่สูบบุหรี่ไม่กินเหล้า และไม่มีโรคประจำตัวเป็นคนแข็งแรงออกกำลังกายทุกวัน ตนเองคิดว่าสามีเสียชีวิตเพราะวัคซีนที่ฉีดอย่างแน่นอน แต่ตนเองไม่ได้คิดที่จะเรียกร้องอะไรกับใครเพราะคนอื่นฉีดมาตั้งเยอะไม่มีใครเป็นอะไร ครอบครัวเราเจอแจ๊คพอทเองจึงไม่อยากให้ผ่าร่างของสามีตนเพราะอยากให้เขาไปสู่สคติ จริงแล้วก็ไม่รู้จะผ่าพิสูจน์ไปเพื่ออะไรเพราะตนเองก็ไม่ไปเรียกร้องอะไรกับใครอยู่แล้ว แต่เชื่อว่าเป็นเพราะวัคซีนอยู่แล้ว ซึ่งเมื่อไม่ผ่าทางแพทย์ก็บอกว่าไม่สามารถลงความเห็นว่าเสียชีวิตจากวัคซีน โดยลงความเห็นมาว่าปอดติดเชื้อซึ่งก็ไม่เป็นไรเพราะเราไม่ต้องการเรียกร้องอยู่แล้ว
เช่นเดียวกับน้องไข่มุก หรือนางสาวสุภาทิพย์ พูลสวัสิดิ์ อายุ 22 ปี บุตรสาวของนายสุทินถึงกับร่ำไห้เพราะยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียพ่ออบย่างกระทันหันเล่าให้ฟังว่า พ่อของตนทำอาชีพรับเหมาและเป็นคนที่แข็งแรง เมื่อวานที่ผ่านมาตนเองและพ่อแม่เดินทางไปที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน กทม.เพื่อไปตรวจร่างกาย ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองฉีดวัคซีนแล้ว แต่แม่กับพ่อยังรอคิวอยู่โดยเฉพาะพ่อซึ่งต้องลงทะเบียนที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อถึงที่โรงพยาบาลและตรวจร่างกายปรากฏว่าแม่ยังฉีดไม่ได้จึงขอให้พ่อฉีดแทนเนื่องจากทำงานอยู่กับคนจำนวนมากเกรงว่าจะติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งทางโรงพยาบาลก็ฉีดให้ พอกลับมาช่วงกลางคืนก็มีอาการจนแม่ต้องช่วยปั้มหัวใจก่อนที่จะเสียชีวิต ส่วนตัวถามว่าติดใจมั้ยก็ติดใจว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะการฉีดวัคซีน แต่อีกส่วนหนึ่งก็อาจจะเป็นเพราะเราพักผ่อนไม่เพียงพอด้วย ถ้ารู้ว่ามันจะเป็นอย่างนี้ก็คงไม่ให้พ่อฉีดอย่างแน่นอน
ขณะที่นายอรันต์ หลังกระสวน อายุ 47 ปื คนงานของนายสุทินเปิดเผยว่าก่อนวันที่นายสุทินจะไปฉีดวัคซีนที่ กทม.ยังมาส่างให้ตนช่วยดูงานโดยบอกว่าจะพาเจ๊กลับลุกไปหามอ และยังถามว่าคนงานใครไปฉีดวัคซีนมาแล้วบ้าง และก็บอกว่าถ้าว่างก็จะหาที่ไปฉีดวัคซีนเพราะกลัวติดโควิด แต่ไม่คิดว่าจะเป็นการสั่งครั้งสุดท้ายน ปกติเจ้านายของตนจะเป็นคนแข็งแรงมากไม่คิดว่าจะเสียชีวิต
สำหรับศพนายสุทิน ทางญาติตั้งสวดอภิธรรมศพที่วัดแสนสุขเป็นเวลา 4 วัน โดยจะทำการฌาปนกิจศพในวันอาทิตย์ที่ 29 สิงหาคม นี้

 

Related posts