ลำปาง-พบคลัสเตอร์รายใหม่พนักงานร้านอาหารและร้านกาแฟ ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง พบติดเชื้อแล้ว 7 ราย​ช

ลำปาง-พบคลัสเตอร์รายใหม่พนักงานร้านอาหารและร้านกาแฟ ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง พบติดเชื้อแล้ว 7 ราย

เมื่อวันที่ 25 ส.ค.2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง โดยนายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้ออกประกาศจังหวัดลำปาง ขอให้ประชาชนที่ไปใช้บริการร้านครัวน้องอั้ม และร้านกาแฟศิรภัทร บ้านศรีหมวดเกล้า หมู่ 4 ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง ระหว่างวันที่ 14 – 24 ส.ค.2564 ให้สังเกตอาการตนเอง หากพบมีอาการป่วยเช่น ไข้ ไอ มีน้ำมูก ให้รีบไปตรวจที่โรงพยาบาลใกล้บ้านเนื่องจากพบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 หรือติดต่อสายด่วน COVID-19 จังหวัดลำปาง โทร. 093-1408023 ทุกวันตั้งแต่ เวลา 08.30 น. – 16.30 น.

ทั้งนี้ พบคลัสเตอร์ใหม่ศรีหมวดเกล้าที่ร้านอาหารและร้านกาแฟดังกล่าว เป็นชุมชนในเขตเทศบาลเมืองเขลางค์นคร พบพนักงานอาหารและรับทำอาหารโต๊ะจีนติดเชื้อโควิด-19 และมีการตรวจคัดกรองผู้สัมผัสใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยงสูง ซึ่งเบื้องต้นพบมีผู้ติดเชื้อรวม 7 รายแล้วแยกเป็น ชุมชนบ้านหนองเจริญ หมู่ 14 จำนวน 3 ราย ชุมชนบ้านศรีหมวดเกล้า หมู่ 4 ต.ชมพู จำนวน 4 ราย ส่วนไทม์ไลน์ผู้ป่วยติกเชื้อทาง สสจ.ลำปางกำลังรวบรวมข้อมูลและจะแจ้งประกาศให้ทราบอีกครั้ง และขอแจ้งให้กลุ่มเสี่ยงลูกค้าผู้ใช้บริการร้านอาหารและร้านกาแฟมาตรวจหาเชื้อ ซึ่งทีมสอบสวนโรค สสจ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ รพ.สต.ศรีหมวดเกล้า และ อสม.ลงพื้นที่ตรวจสอบคัดกรองเชิงรุกและเร่งควบคุมโรคเพื่อป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดแล้ว

นอกจากนั้นที่บริเวณสนามหน้า รพ.สต.บ้านศรีหมวดเกล้า ได้มีการนำเต้นท์ผ้าใบมากาง และปิดประตูทางเข้า-ออกด้านอื่น ให้เข้า-ออกบริเวณประตูด้านหน้าเพียงแห่งเดียวและจะต้องผ่านจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าไปในพื้นที่ โดยทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้มีการตั้งสถานที่ตรวจโควิด-19 ขึ้นให้บริการกับประชาชน ที่เคยไปใช้บริการสถานที่ทั้งสองแห่งตามประกาศ

นายแพทย์ประเสริฐ กล่าวอีกว่า วันนี้ จ.ลำปางมีผู้ป่วย covid – 19 รายใหม่ เพิ่มอีก 14 ราย รวมยอดสะสมแล้ว 1,688 ราย ยอดรวมผู้เสียชีวิตจำนวน 12 ราย.
วินัย/ลำปาง รายงาน

Related posts