ลำปาง-วัยชราเป็นโรคอัลไซเมอร์หายออกจากบ้านจมแม่น้ำวังดับ

ลำปาง-วัยชราเป็นโรคอัลไซเมอร์หายออกจากบ้านจมแม่น้ำวังดับ

 

เมื่อวันที่ 24 ส.ค.2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.สบปราบ จ.ลำปาง ได้รับเเจ้งจาก ผู้ใหญ่บ้านนาปราบ ต.นายาง อ.สบปราบ มีประชาชนสูญหาย ตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค.2564 ญาติตามหามาหลายวันแล้วไม่พบ ทางญาติสงสัยว่าผู้สูญหายอาจตกน้ำ จึงได้ประสานสมาคมกู้ภัยลำปางจุดสบปราบ ชุดปฏิบัติการค้นหากู้ภัยใต้น้ำนทีลำปาง สมาคมกู้ภัยลำปาง กู้ชีพ รพ.สบปราบ พร้อมกำลังตำรวจชุดสายตรวจ สภ.สบปราบ รุดไปตรวจสอบ

 

ต่อมาชุดปฏิบัติการค้นหากู้ภัยใต้น้ำนทีลำปาง เพื่อทำการค้นหาผู้สูญหาย ตามจุดที่ได้รับแจ้ง ค้นหาตามแม่น้ำวังจากจุดเริ่มต้นใช้เวลาค้นหาเกือบ 3 ชั่วโมงจึงพบศพผู้สูญหายห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 กม.ติดอยู่ในพงญ้ากลางแม่น้ำวัง

 

จากการสอบสวนญาติและชาวบ้านทราบว่า ผู้หายไปดังกล่าวคือนายเลย ต๊ะปัญญา อายุ 81 ปี บ้านเลขที่ 29/2 หมู่ 3 ต.นายาง หายออกจากบ้านเมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 ส.ค.2564 ที่ผ่านมา แต่ญาติได้ตามหาจนพบตัวและได้หายออกจากบ้านอีกครั้งเมื่อประมาณเวลา13:00 น.และพบตัวครั้งสุดท้ายประมาณ เวลา 17:30 น. บนเกาะทรายกลางแม่น้ำวังเขตบ้านไร่ มีโรคประจำตัวอัลไซเมอร์ มีประวัติเคยหายตัว เมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว จึงได้ทำการนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นฝั่งและเจ้าหน้าที่ร่วมทำการชันสูตรพลิกศพ ก่อนมอบให้เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางจุดสบปราบ นำศพส่งแผนกนิติเวช รพ.สบปราบ และตำรวจ สภ.สบปราบจะได้สอบสวนสาเหตุเพื่อดำเนินการต่อไป.

วินัย/ลำปาง รายงาน cr.สมาคมกู้ภัยลำปาง

Related posts