ยุคโควิด-19ยังมีคนใจดีอยู่เจอสร้อยไหมทอง พร้อมพระปิดตาเลี่ยมทองประกาศหาเจ้าของทางเฟ๊สบุ๊ก เจ้าของเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านสุดแสนดีใจได้พระคืน

ยุคโควิด-19ยังมีคนใจดีอยู่เจอสร้อยไหมทอง พร้อมพระปิดตาเลี่ยมทองประกาศหาเจ้าของทางเฟ๊สบุ๊ก เจ้าของเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านสุดแสนดีใจได้พระคืน

เมื่อเวลา15.30น.(24ส.ค.2564) ที่ร้านโอ๋หมูสด ดอนนุ่น นางสาวธนวรรณ ไหมทอง หรือผู้ช่วยชมพู่ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา ได้เดินทางมาหานางสาวโอ๋(ขอสงวนนามสกุล) เจ้าของร้านเนื่องจากเป็นผู้เก็บสร้อยไหมทอง และพระปิดตากะลาตาเดียวเลี่ยมทองที่แขวนมานานกว่า 10 ปี แล้วและได้ทำหล่นหายเมื่อช่วงเวลา06.00น.ขณะจะรีบไปส่งลูกบ้านไปตรวจโควิด-19 ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เมื่อพบว่าสร้อยและพระปิดตากะลาตาเดียวหายไปก็ได้รีบโพสเฟ๊สบุ๊กตามหาคนพบเจอเพื่อขอคืน หลังโพสเฟสบุ๊กตามหานานกว่า 3 ชั่วโมงก็มีเฟ๊สบุ๊กของโอ๋ หมูดสด(ดอนนุ่น) โพสรูปสร้อยและพระเลี่ยมทองว่าใครเป็นเจ้าของให้ไปรับคืนที่ร้านโอ๋ หมูสดในตลาดดอนนุ่น ซึ่งเมื่อทราบข่าวก็รู้สึกดีใจรีบประสานขอบคุณพร้อมเดินทางไปรับสร้อยไหมทองและพระปิดตากะลาตาเดียวเลี่ยมทองกลับคืนซึ่งดีใจอย่างที่สุดที่ได้ของรักของหวงที่แขวนมานับสิบปีกลับคืน ซึ่งก็ได้ซื้อกระเช้าผลไม้ไปให้เพื่อแสดงความขอบคุณที่เป็นคนดีของสังคมเก็บของแล้วส่งคืนเจ้าของ

โดยเจ๋ โอ๋ หมูดสด(ดอนนุ่น)ได้เปิดเผยได้ไปเจอสร้อยไหมทองและพระปิดตาเลี่ยมทองกับลูกสาวช่วงทางโค้งเมื่อช่วงประมาณ07-00น.วันนี้ ก็พบว่าเป็นพระปิดตาเก่าเลี่ยมทองเจ้าของพระคงรักและหวงมากต้องเสียดายมากแน่นอน จึงนำมาโพสในเฟสบุ๊กของตนเองเพื่อตามหาเจ้าของเนื่องจากไม่อยากได้ของใครก็พบว่าผู้ช่วยชมพู่ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่6 ตำบลบึงติดต่อมาว่าเป็นของเค้า ก็เลยเก็บไว้ให้ คนดีๆอย่างผู้ช่วยชมพู่

 

 

 

Related posts