หนุ่มชาวสทิงพระ บนขอบ่าวไข่ วัดนาผูกเปล หากถูกรางวัลที่ 1 จะกลับมาทำบุญถวายเงินบูรณะวัดให้ 1 ล้าน

หนุ่มชาวสทิงพระ บนขอบ่าวไข่ วัดนาผูกเปล หากถูกรางวัลที่ 1 จะกลับมาทำบุญถวายเงินบูรณะวัดให้ 1 ล้าน


วันที่ 24 สิงหาคม 2564 หลังจากรัฐบาลประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ตรวจรางวัลที่ 1 งวดที่ 31 เลข 046750 ของวันที่ 16 สิงหาคม 2564 ทำให้นายมณู สุวรรณโณ อายุ 50 ปี เป็นคนชาวอำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ได้รับรางวัล จำนวน 6,000,000 บาท
วันนี้ได้เดินทางพร้อมกับญาติ ๆ มายังสำนักสงฆ์นาผูกแปล หมู่ที่ 7 ตำบลชุมพล อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา พร้อมกับถือเงินสด แบงค์ 1,000 จำนวน 2 กอง ๆ ละ 500,000 จำนวน 1,000,000 บาท มาถวายให้กับทางวัด โดยมีพระอาจารย์ฤทธิ์รากลู สุทธิธัมโม เจ้าสำนักสงฆ์นาผูกเปล และพระครูธรรมธรกิจจา กิตติฌาโน เจ้าอาวาสวัดดีหลวง พระครูใบฎีกา สิริภัทโท เจ้าอาวาสวัดต้นเลียบ เป็นผู้รับมอบ โดยจะแบ่งเงินให้กับวัดดีหลวง และวัดเลียบ วัดละ 2 แสน บาท ส่วนอีก 6 แสน มอบให้กับสำนักสงฆ์นาผูกเปล ตามที่ได้ตั้งใจเอาไว้
พระอาจารย์ฤทธิ์รากลู สุทธิธัมโม กล่าวว่า จากประวัติที่ได้นำตาไข่มาไว้บูชา ซึ่งสถานที่ตรงนี้เป็นถิ่นถานบ้านเกิดของลูกแก้วหลวงปูทวดตั้งแต่วัยแบเบาะ ซึ่งตาไข่ก็เป็นลูกศิษย์ จึงได้ประสานกับทาง ผอ. กรมประสามิตรจังหวัดระนอง นำรูปปั้นตาไข่ ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของหลวงปูทวดมาไว้ที่วัดเพื่อสร้างบุญบารมีให้กับทางวัด จึงใช้ไม้ขนุนทองนำไปแกะสลักที่อำเภอสิชลก่อนจะนำไปทำพิธีที่วัดไอ้ไข่ และมีไม้ตะเคียน ไม้ทองหลาง และไม้มงคล หลายชนิดมาทำพิธีจนได้ตั้งไว้ที่วัด ส่วนเงินที่นายมณู นำมาถวายจะนำเงินบำรุงซ้อมแซมสำนกสงฆ์นาผูกเปล และมอบให้กับวันเลียบ และวัดเจดีย์งามในจังหวัดสงขลาอีก วัดละ 2 แสนบาท วรินทร แสงมาก ผู้สื่อข่าว ภูมิภาคจังหวัดสงขลา รายงาน

Related posts