จากคนเผาอิฐเผาถ่านสู่งานประดิษฐ์ขึ้นชื่อไม้นวดเท้าเพื่อสุขภาพบุญทวี

จากคนเผาอิฐเผาถ่านสู่งานประดิษฐ์ขึ้นชื่อไม้นวดเท้าเพื่อสุขภาพบุญทวี สุดยอดโอทอปของคุณตาคุณยายพลิกวิกฤติเป็นโอกาสสร้างแบรนด์สุขภาพขายระดับประเทศ

ไม้เต็งและไม้แดงจำนวนมากเป็นวัตถุดิบสำคัญที่คุณตาทวี แสงคำ อายุ 67 ปี ต้องนำมาเข้าเครื่องกลึงให้เป็นรูปร่างกลมและนำมาสลักให้เป็นรูปร่างคล้ายปุ่มกลมเล็กๆโดยรอบก่อนที่จะให้คุณยายบุญ หรือคุณยายบุญเลิศ แสงคำ วัย 63 ปี เจาะและประกอบกับโครงไม้ก่อนนำไปทาสีให้เรียบร้อยและเตรียมรอส่งให้กับลูกค้า ซึ่งเมื่อประกอบแล้ชิ้นไม้เล็กๆทั้งหมดจะกลายเป็นอุปกรณ์นวดเพื่อสุขภาพภายใต้ชื่อ ไม้นวดบุญทวี ที่นำเอาชื่อของทั้งสองมาตั้งเป็นแบรนดืเพิ่อส่งขายทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงการขายผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆจนเป็นที่ได้รับความนิยมและเป็นหนึ่งในสุดยอดสินค้าโอทอปของจังหวัดอ่างทองจนได้รับรางวัลต่างมากมาย

คุณยายบุญ เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ตนเองกับตาสวีมีอาชีพอาชีพเผาอิฐและเผาถ่านขาย อยู่ที่บ้านในตำบลนรสิงห์ อ.ป่าโมกจ.อ่างทอง พอช่วงเข้าหน้าฝน ไม้ที่ไปหามาก็เปียกไม่สามารถนำมาเผาถ่านได้ จนถึงปี พ.ศ. 2561 เกิดวิกฤติหนัก มีปัญหาเพื่อนบ้านร้องเรียนเรื่องการเผาไหม้ เกิดควันมากมายสร้างมลพิษ ให้ผู้อื่นเดือดร้อน จนถึงขั้นขึ้นโรงพักเพื่อไกล่เกลี่ยมาแล้วจึงเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิต ว่าจะทำอย่างไรดี กับไม้ที่เหลืออ ตาทวีกับลูกสาวจึงช่วยกันคิดประดิษฐ์ไม้นวดที่ทำจากไม้ เป็นลักาณะลูกกลิ้งในกรอบไม้ ก่อนที่จะทดลองนำไปขายตามงานโอทอปต่างๆภายใต้ชื่อไม้นวดสุขภาพบุญทวี จนได้รับความนิยมเพราะเทรนด์สุขภาพกำลังมาแรงหลังจากนั้นจึงพัฒนาทำเป็นไม้นวดแขนบุญทวี ไม้นวดเท้า 2 in 1 ไม้นวดกายหายปวด อีกซึ่งก็ได้รับความนิยมจากผู้ที่รักสุขภาพโดยเฉพาะผู้สูงอายุ โดยขายละ 390 บาทเท่านั้น

เส้นฝ่าเท้าจะเชื่อโยงไปยังอวัยวะสำคัญในร่างกาย ทั้งหมด 7 ระบบได้แก่ สมอง ระบบภูมิคุ้มกัน ต่อมน้ำเหลือง ระบบโครงสร้างประสาทสัมผัส ระบบฮอร์โมน ระบบขับถ่าย และภายในช่องท้อง ซึ่งประโยชน์ของการนวดฝ่าเท้าเป็นประจำวันละ 15 นาท จะเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำเหลืองและระบบภูมิคุ้มกัน ลดอาการชา เป็นตะคริว เจ็บปวด บวมที่ฝ่าเท้า ป้องกันท้องผูก ปวดศีรษะไมเกรน ปวดศีรษะเรื้อรัง ล้างสารพิษ กำจัดของเสีย ทำให้ร่างการทำงานอย่างสมดุล ลดภาวะเครียด การนอนหลับยาก

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามไม้นวดเพื่อสุขภาพบุญทวีได้ทาง เฟซบุ๊ คwww.facebook.com/thanaporn866เว็บไซด์ https://bit.ly/3iXM35n หรือ สามารถโทรสอบถามได้ที่หมายเลข 061-9689552,082-7060432,089-6601867 Line @449dnupx

Related posts