กู้ภัยพัทยาตรวจสอบชายนอนกลางลานอเนกประสงค์แหลมบาลีฮาย เจ้าตัวอ้างเป็นโควิดอยากไปโรงพยาบาล สุดท้ายแค่เมา

กู้ภัยพัทยาตรวจสอบชายนอนกลางลานอเนกประสงค์แหลมบาลีฮาย เจ้าตัวอ้างเป็นโควิดอยากไปโรงพยาบาล สุดท้ายแค่เมา

เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.วันที่ 5 สิงหาคม 2564 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีชายนอนหมดเรี่ยวแรงอยู่ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ ท่าเทียบเรือท่องเที่ยว แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเมืองพัทยากำหนดใช้เป็นสถานที่แจกจ่ายสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิด-19
เมื่อไปถึงพบชายวัยกลางคน นั่งหมดแรงอยู่บริเวณกลางลานอเนกประสงค์ พร้อมบอกว่าตนเองป่วยเป็นโควิด-19 อยากให้เจ้าหน้าที่นำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล จากการสนทนาพบว่าชายคนดังกล่าวพูดจาเหมือนคนเมาสุรา ตรวจสอบพบพบถุงข้าวสารที่ได้รับแจกและน้ำดื่มวางอยู่ใกล้กัน
จากนั้นเจ้าหน้าที่จะใช้เครื่องวัดออกซิเจนในเลือดแบบหนีบนิ้ว พบว่าค่าออกซิเจนยังอยู่ในสถานนะปกติ แสดงว่าไม่มีอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชนทราบชื่อต่อมาคือ นายนพพร พ่วงรักษา อายุ 43 ปี ชาว ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายนพพร ให้ไปนั่งพักผ่อนบริเวณที่นั่งใต้ต้นไม้ เพื่อไม่ให้เป็นการขวางทาง พร้อมทำความสะอาดฉีดพ่นแอลกอฮอล์สเปรย์ให้กับนายนพพร รอให้สร่างเมาและอาการดีขึ้น ก่อนเจ้าหน้าที่จะเดินทางกลับไปปฏิบัติหน้าที่ของตนเองต่อไป

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

 

Related posts