ลำปาง-ประกาศจังหวัดลำปาง ขอให้ประชาชนที่ไปร้านขายไข่ไก่ ใกล้ตลาดรัษฎา ถนนพระแก้ว อ.เมืองลำปาง ไปตรวจหาเชื้อด่วน

ลำปาง-ประกาศจังหวัดลำปาง ขอให้ประชาชนที่ไปร้านขายไข่ไก่ ใกล้ตลาดรัษฎา ถนนพระแก้ว อ.เมืองลำปาง ไปตรวจหาเชื้อด่วน

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ร้านขายไข่ไก่แห่งหนึ่ง ถนนพระแก้ว ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง ห่างจากตลาดเทศบาล 3 ( รัษฎา)ประมาณ 20 เมตร และมีผู้สัมผัสใกล้ชิดและผู้เสี่ยงสูงในตลาดจำนวนหลายราย โดยทีมสอบสวนโรค สสจ.ลำปาง และ รพ.ลำปาง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบคัดกรองหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ผู้ประกอบการ พ่อค้า-แม่ค้าที่ขายของในตลาดรัษฎา ทำการ swab หาเชื้อ และปิดร้านจำหน่ายไข่ไก่ดังกล่าว
ทางด้าน นพ.ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า วันนี้ ได้สั่งการณ์ให้เจ้าหน้าที่ทีมสอบสวนโรค สสจ.ลำปาง ได้ลงพื้นที่ตลาดรัษฎา ตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ผู้ประกอบการ แม่ค้า พ่อค้า ที่สัมผัสใกล้ชิดและเสี่ยงสูงเบื้องต้น จำนวน 150 คน ผลเป็นลบทั้งหมด ส่วนไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อ กำลังอยู่ในระหว่างรวบรวมข้อมูล
อย่างไรก็ตาม จ.ลำปาง ประกาศจังหวัดลำปาง ขอให้ประชาชนที่ไปร้านขายไข่ ไก่ ตึกแถวเยื้องตลาดรับฎา ถนนพระแก้ว ก่อนถึงกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง (บชภ.เก่า) ระหว่างวันที่ 25 ก.ค.- 4 ส.ค. 2564 ขอให้ท่านไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ รพ.ใกล้บ้าน หรือ สายด่วน COVID-19 จังหวัดลำปาง โทร. 093-1408023 โทรได้ทุกวัน เวลา 08.30 น. – 16.30 น.
วินัย/ลำปาง รายงาน

 

Related posts