ลมพายุพัด ถล่ม เมืองกระบี่ ต้นไม้ล้มทับ จวน ผู้ว่า ได้รับความเสียหาย บ้านเรือนประชาชน กว่า 1 หลัง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ สำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือ

ลมพายุพัด ถล่ม เมืองกระบี่ ต้นไม้ล้มทับ จวน ผู้ว่า ได้รับความเสียหาย บ้านเรือนประชาชน กว่า 1 หลัง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ สำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองกระบี่ นำเครื่องจักร ตัดโค่น เคลื่อนย้ายต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่ถูกพุพัดถล่ม หักโค่นล้มทับ บ้านเรือนประชาชนหลังคาได้รับความเสียหาย 1 หลัง ล้มขวางถนน กระบี่ซอย 1 ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ รถทุกชนิด ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ หลังจากมีฝนตกหนัก ลมพายุพัดแรง กว่า 1 ชั่วโมง เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่าน ทำให้มีต้นไม้ขนาดใหญ่ ล้มเป็นจำนวนมาก
ขณะที่เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขา กระบี่ ตัดกระแสไฟฟ้า บริเวณ สวนสาธารณธาราเทศบาลเมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่ ทำการ ตัดกิ่งไม้ เคลื่อนย้าย ออกจากพื้นที่ หลังจากมีต้นสนขนาดใหญ่ ความสูง กว่า 20เมตร จำนวน 3 ต้น ถูกลมพายุพัด โค่นล้ม ลงมาทับ รถจักรยายนต์พ่วงข้าง และ รถยนต์ ที่จอดอยู่ ได้รับความเสียหาย 2 คัน ซุ้ม ขายอาหาร ถูกต้นไม้ล้มทับ เสียหาย 3 ซุ้ม ส่วนที่ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พันตำรวจโท หม่อมหลวงกิตติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ มีต้นตะเคียนทองขนาดใหญ่ ความสูงกว่า 10 เมตร โค่นล้มลงมา ทับหลังคา อาคารด้านหน้า จวน ได้รับความเสียหายเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ เทศบาลเมืองกระบี่ ทำการ เก็บกวาด เคลื่อนย้านต้นไม้ออก
ส่วนที่ ชุมชน บ้านท่าเล หมู่ 1 ตำบลคลองประสงค์ อำเภอเมืองกระบี่ ตั้งอยู่ตรงข้าม เทศบาลเมืองกระบี่ บ้านเรือนประชาชน ที่ ปลูกสร้าง ชายฝั่ง ถูกลมพายุพัด กระเบื้อแตก หลังคา เสียหายบางส่วน กว่า 10 หลัง ได้รับความเสียหาย ทั้ง จำนวน1 หลัง ขณะที่ เจ้าหน้าที่ กาชาดกระบี่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ลงพื้นที่ สำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่

Related posts