คนอ่างทองไม่ทิ้งกันเจ้าของปั้มน้ำมันสุดใจดีเหมาร้านข้าว-ก๋วยเตี๋ยวแจกทุกเดือนช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบวิกฤติโควิด-19ระบาด

คนอ่างทองไม่ทิ้งกันเจ้าของปั้มน้ำมันสุดใจดีเหมาร้านข้าว-ก๋วยเตี๋ยวแจกทุกเดือนช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบวิกฤติโควิด-19ระบาด

ที่บริเวณร้านข้าวมันไก่และก๋วยเตี๋ยวไข่ลวกกำธร ตรงข้ามเรือนจำจังหวัดอ่างทอง ริมถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง ประชาชนจำนวนมากเดินทางไปรับแจกข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ข้าวผัดกะเพราะและก๋วยเตี๋ยว จำนวน 500 กล่อง ท่ามกลางมาตรการการควบคุมและคัดกรองของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

โดยในทุกวันที่ 5 ของเดือนจะมีการทำอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชนมชที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ซึ่งการแจกจ่ายข้าวและก๋วยเตี๋ยวดังกล่าวมีผู้ใจบุญ ซึ่งเป็นเจ้าของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในอำเภอโพธิ์ทอง ซึ่งเปลี่ยนจากปกติในทุกวันเกิดจะไปทำบุญบนดอยให้กับเด็กกำพร้าแต่ช่วงสถานการณ์ โควิด-19 ทำให้เดินทางไปทำบุญไม่ได้ แต่ต้องการอยากที่จะทำบุญช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19แทน จึงติดต่อเหมาร้านทุกวันที่ห้าทุกเดือนเพื่อแจกอาหารกับผู้มีรายได้น้อยเพื่อบรรเทาภาระและค่าครองชีพ ซึ่งอาหารที่แจกจ่ายข้าวมันไก่ 100ข้าวหมูแดง100ข้าวหมูกรอบ100 ผัดกระเพรา100 ก๋วยเตี๋ยว 100ถุงและเมื่อดำเนินการแจกจ่ายเสร็จสิ้นได้ดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคทันทีตามมาตรการการป้องกัน

ขณะที่สถานการการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดอ่างทองล่าสุดยังคงเพิ่มสูงต่อเนื่อง โดยมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 227 ราย ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อสะสม 3897 ราย เสียชีวิดสะสม 24 ราย อยู่ระหว่างการรักษาอยู่ในโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม จุดพักคอยและรักษาตัวที่บ้าน 2462 ราย

Related posts