ดิ้นสุดชีวิตอดีตสาวโรงงานผันดัดแปลงรถตู้ขายกาแฟโมก้าพอทริมทางหลังโควิด-19ส่งผลกระทบหนัก

ดิ้นสุดชีวิตอดีตสาวโรงงานผันดัดแปลงรถตู้ขายกาแฟโมก้าพอทริมทางหลังโควิด-19ส่งผลกระทบหนัก

รถตู้สีชมพูขนาดเล็กน่ารักที่จอดอยู่ริมถนนสายเอ่างทอง-สิงห์บุรี หมู่ที่ 5 ต.ย่านซื่อ อ.เมือง จ.อ่างทอง ซึ่ง พี่เปิ้ล หรือนางสุรวิภา การุณวงษ์ อายุ 51 ปี อดีตสาวโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาดัดแปลงให้เป็นร้านขายกาแฟสดโมก้าพอท และกาแฟโบราณที่กำลังได้รับความนิยมจากคอกาแฟ

พี่เปิ้ลเล่าให้ฟังว่าหลังในช่วงโควิดระบาดหลายระลอกที่ผ่านมาส่งผลกระทบอย่างหนักจนทำให้พี่เปิ้ลต้องลาออกจากงานและผันตัวเองเป็นแม่ค้าขายกาแฟสดภายในวัดแห่งหนึ่ง แต่จากวิกฤติที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนจังหวัดอ่างทองเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ถูกจัดเป็นพื้นที่สีแดงเข้มและควบคุมสูงสุดทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาไหว้พระ จนต้องคิดหาหนทางในการที่จะประกอบอาชีพเลี้ยงครอบครัว ด้วยการนำรถตู้ที่ซื้อมาด้วยเงินกว่า 60,000 บาทดัดแปลงทำร้านขายกาแฟสดโมก้าพอทและกาแฟโบราณเคลื่อนที่ โดยจอดขายอยู่ที่บริเวณริมถนนหน้าบ้านของตนเอง

เมล็ดกาแฟโมก้าพอทที่นำมาทำกาแฟสดขายคัดเลือกเมล็ดกาแฟอย่างดีจากทางภาคใต้ที่มีกลิ่นหอมรสชาติเข้มข้น เป็นนิยมของนักดื่มกาแฟ และนำอุปกรณ์โมก้าพอทที่มีอยู่มาประยุกต์ใช้ทำกาแฟสดจำหน่ายโดยมราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 20-35 บาท หลังจากเปิดมาได้ไม่กี่วันก็เริ่มมีลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆซึ่งยังพอมีรายได้ที่จะเลี้ยงครอบครัวได้ส่วนหนึ่งเลยทีเดียว

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเดินทางไปชิมกาแฟโมก้าพอทจากเมล็ดกาแฟแท้ๆ ที่มีรสชาติเข้มข้นและยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดให้เลือกโดยหากไม่อยากรอให้เสียเวลา สามารถโทรสั่งล่วงหน้าได้ที่หมายเลข 084-5512515

Related posts