สระแก้ว-นายก-รองนายกพร้อมด้วยเจ้าหน้า อบต.เบญจขร ออกแจกข้าวสารอาหารแห้งกับประชาชนที่ถูกกังอยู่ในพื้นที่

สระแก้ว-นายก-รองนายกพร้อมด้วยเจ้าหน้า อบต.เบญจขร ออกแจกข้าวสารอาหารแห้งกับประชาชนที่ถูกกังอยู่ในพื้นที่

*****วันนี้ นายเอื้อน อดทน นายก อบต.เบญจขร พร้อม ร.ต.ท.อังคะ สุขรังสิเสรี รองนายก อบต.เบญจขรและเจ้าหน้าที่ อบต.เบญจขรลงพื้นที่แจกข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อประชาชนในตำบลเบญจขร เพื่อสร้างรอยยิ้มบ้างในยามวิกฤตโควิด19

*****นายเอื้อน อดทน นายก อบต.เบญจขร กล่าวว่า ได้นำทีมผู้บริหาร อบต.เบญจขรในพื้นที่รับผิดชอบ แจกข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม เพื่อคนในเขตตำบลเบญจขร ได้ลงพื้นที่รับผิดชอบเพื่อสร้างให้มีรอยยิ้มบ้างในยามวิกฤตโควิด19 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันได้มีการแพร่ระบาดกระจาย ที่รวดเร็วทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อในพื้นที่จังหวัดสระแก้วเพิ่มขึ้น จนทางจังหวัดสระแก้วโดยศบค.สระแก้วต้องประกาศล็อกดาวน์เป็นบางพื้นที่ และขอความร่วมมือประชาชนให้อยู่ที่บ้าน จึงทำให้มีผู้ได้รับความความเดือดร้อนจำนวนไม่น้อย แต่น้ำใจคนไทยไม่เคยเรือนหายไปจากสังคม ยังคงมีความโอบอ้อมอารี เอื้อเฟื่อเผื่อแผ่ แก่คนไทยด้วยกัน คนที่ยังพอมีกำลังก็รวมกลุ่มกัน ช่วยกันคนละเล็กละน้อย รวบรวมเงินซื้อข้าวสารอาหารแห้ง แพ็คเป็นถุงๆร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแจกจายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ในเขตชุมชนตำบลเบญจขร

*****ร.ต.ท.อังคะ สุขรังสิเสรี รองนายก อบต.เบญจขร กล่าวว่า อีกส่วนหนึ่งคือบุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่โรงพยาบาลสนาม ที่ต้องดูแลผู้ป่วยโควิ-19 จำนวนมาก ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะสงบเมื่อไร ที่ต้องการกำลังใจ ทางกลุ่มประชาชนทั่วไป ก็นำอาหาร คาว หวาน ค่อยสนับสนุนและให้กำลังใจ เพื่อที่จะได้มีแรงดูแลรักษาประชาชนให้หายป่วย เพราะบุคลาก่อนทุกท่านคือหน้าที่จะต่อสู้กับเชื้อไวรัสนี้ ตนได้พูดคุยร่วมกับกลุ่มเพื่อนๆขอเป็นกลุ่มเล็กๆที่ขอทำเพื่อสังคมบ้าง โดยร่วมกันซื้อ ข้าวสาร อาหารแห้งร่วมกับ อบต.เบญจขร มาแจกให้กับผู้ที่เดือดร้อนจากสถานการณ์ในวันนี้ก็อยากสร้างรอยยิ้มเล็กๆ สร้างกำลังใจให้ทุกคน ในวิกฤตเช่นนี้ยังมีรอยยิ้มและสิ่งดีๆที่คนไทยเราไม่เคยทิ้งกัน หากเราร่วมมือร่วมแรงร่วมใจกัน เราจะผ่านไปได้อย่างแน่นอน

***ภาพ/ทีมบริหาร อบต.เบญจขร/ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

 

Related posts