ลำปาง-รับมอบรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย Biosafety Mobile Unit 

ลำปาง-รับมอบรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย Biosafety Mobile Unit

 

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ รพ.ลำปาง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธาน และ นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง นายแพทย์พงษ์ศักดิ์ โสภณ ผอ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จาก สสจ.ลำปาง และ รพ.ลำปาง ได้ร่วมกันรับมอบ รถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย Biosafety Mobile Unit ความดันบวก ลำปางสู้ภัยโควิด-19 ชนิดลากพ่วง และเครื่องผลิต โอโซน ฆ่าเชื้อไวรัส จากนายนัทธี อินต๊ะเสน ประธานบริหารบริษัท พัลซ ไซเอนซ์ จํากัดและบริษัท ทิงค์เน็ต จำกัด เพื่อไว้ใช้บริการประชาชนในพื้นที่ จ.ลำปาง

 

นายนัทธี กล่าวว่า บริษัท พัลซ ไซเอนซ์ จํากัด ได้มอบรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยชนิดลากพ่วง พร้อมระบบ Flex Health เพื่อสนับสนุนระบบสาธารณสุขและควบคุมโรคโควิด-19 ใน จ.ลำปาง ชนิดลากพ่วง และ Flex Health Platform เนื่องด้วยการระบาดของโรค COVID-19 ในปัจจุบันมีความรุนแรงมากขึ้นและง่ายต่อการระบาดทางบริษัทฯซึ่งเป็นผู้ออกแบบและผลิตรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยและบริษัท ทิงค์เน็ต จำกัด ได้มีจิตสำนึกรักชาติที่จะตอบแทนจังหวัดบ้านเกิดจึงขอโอกาสมอบรถดังกล่าวจำนวน 1 คัน พร้อมระบบลงทะเบียนจัดการข้อมูลและรายงานผลระหว่างผู้รับการตรวจและหน่วยปฏิบัติการ (Flex Health)รองรับวิธีการตรวจแบบ Rapid Antigen Test RT-PCR, Anibody testing ให้กับ จ.ลำปาง เพื่อใช้ในการป้องกันและควบคุมโรค COVID-19

ทั้งนี้ สำหรับรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย เป็นรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย ตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบเคลื่อนที่ ถูกออกแบบให้มีเป้าหมายให้ใช้งานได้ทั่วถึงทุกพื้นที่อย่างรวดเร็ว โดยรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย ช่วยเสริมประสิทธิภาพการค้นหาเชิงรุก สามารถปกป้องเจ้าหน้าที่ ช่วยประหยัดทรัพยากรชุด PPE และเพิ่มความสะดวกสบายให้เจ้าหน้าที่มากขึ้น ในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ลำปาง ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

นพ.ประเสริฐ กล่าวว่า เบื้องต้นมอบรถและเครื่องอุปกรณ์ดังกล่าวให้กับทาง รพ.ลำปาง ใช้บริการตรวจคัดกรองประชาชนที่มาใช้บริการจำนวนมาก ส่วนเครื่องผลิตโอโซน ฆ่าเชื้อไวรัส ก็จะนำไปติดตั้งสำหรับเจ้าหน้าที่ภาคสนามในการให้บริการตรวจคัดกรองผู้ป่วยและการให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ในขณะปฏิบัติงานให้ปลอดภัยมากที่สุด.

 

วินัย/ลำปาง รายงาน

 

 

Related posts