“แรมโบ้” ระบุ พรรคร่วมยืนยันแล้วว่าไม่ถอนตัวออกจากรัฐบาลพร้อมทำงานช่วยเหลือประชาชนในยามเกิดวิกฤต

“แรมโบ้” ระบุ พรรคร่วมยืนยันแล้วว่าไม่ถอนตัวออกจากรัฐบาลพร้อมทำงานช่วยเหลือประชาชนในยามเกิดวิกฤต ขอ “กลุ่มทะลุฟ้า” “ไทยไม่ทน” ยุติการเคลื่อนไหวเรื่องนี้ได้แล้ว พร้อมย้ำนายกฯ ไม่ออก ไม่ยุบสภา ทำงานครบเทอมแน่นอน

 

3 สิงหาคม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงที่มีภาพปรากฎนายกฯพูดคุยกับหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลที่ทำเนียบ รวมถึงการที่พรรคร่วมรัฐบาลออกมายืนยันไม่ถอนตัวจากนายกฯ โดยระบุว่าการออกมาพูดของพรรคร่วมก็ถือเป็นการยืนยันได้แล้วว่าพรรคร่วมรัฐบาลยังทำงานร่วมกับนายกฯอยู่ ในการช่วยกันแก้ไขปัญหาให้กับประเทศ และประชาชน โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ซึ่งนายกฯ และพรรคร่วมรัฐบาล ไม่ได้คิดถึงถึงเรื่องทางการเมืองในขณะนี้ คิดถึงแต่เรื่องการช่วยเหลือประชาชนเป็นหลัก เพราะขณะนี้ประชาชนกำลังเดือดร้อนอยู่

 

 

นายเสกสกลยังขอขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาล ที่ยังยืนหยัดในการทำงานร่วมกับนายกฯ เพื่อช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์ประเทศกำลังเกิดวิกฤตโควิด-19 ซึ่งแม้ว่าการแก้ไขปัญหาครั้งนี้จะเป็นเรื่องที่ยากและเหน็ดเหนื่อย แต่นายกฯ และพรรคร่วมรัฐบาลก็ได้ทำงานอย่างหนักไม่ถอย

 

 

“ในสถานการณ์บ้านเมืองเป็นเช่นนี้ไม่มีใครที่จะมาคิดถึงแต่เรื่องการเมือง แต่หากจะมีก็น่าจะเป็นพรรคการเมืองจากฝ่ายค้านมากกว่าที่จะใช้โอกาสวิกฤตประเทศเช่นนี้มาเล่นการเมือง รอยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพื่อหาประโยชน์ใส่ตัวเอง โดยไม่สนใจประเทศจะมีปัญหาอะไรหรือไม่

 

ส่วนกลุ่มที่เคลื่อนไหวเรียกร้องให้พรรคร่วมถอนตัว ทั้ง “กลุ่มทะลุฟ้า” “ไทยไม่ทน” ก็เห็นชัดแล้วว่าพรรคร่วมยืนยันไม่ถอนตัวแน่นอนแล้ว ดังนั้นก็ไม่ต้องมาเรียกร้องอะไรอีก และไม่ต้องหาประเด็นอื่นเพื่อที่จะมาเคลื่อนไหวอีกแล้ว เพราะนายกฯ และรัฐมนตรีทุกคน ทำงานเต็มที่ ไม่ลาออก ไม่ยุบสภา และอยู่ครบเทอมอย่างแน่นอน”

Related posts