ปราจีนบุรี ผอ.รพสต.ตรวจสอบผู้ป่วยโควิดในบ้าน4คน

ปราจีนบุรี ผอ.รพสต.ตรวจสอบผู้ป่วยโควิดในบ้าน4คน

 

วันที่3สค.64

แหล่งข่าวแจ้งว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่บ้านโคกชัน

ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ในบ้านหลังดังกล่าวมีเด็กอยู่ด้วยและมีไข้สูงผู้ป่วยเดินทางมาจาก อ.ศรีมหาโพธิ มาอยู่ที่บ้านพ่อผู้ใหญ่บ้าน อสม.ไม่เข้ามาช่วยเหลือเลยเกรงว่าเชื้อจะแพร่กระจายในหมู่บ้านชาวบ้านละแวกใกล้เคียงต่างวิตกและหวาดกลัวมาก อยากให้ผู้สื่อข่าวประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบผู้สื่อข่าวประสานไปยังนายยุทธชัย แสวงสุทธิ์ ผอ.รพสต.ลาดตะเคียน

ผอ.รพสต.บ้านคลองรั้งผู้ใหญ่และอสม.ลงพื้นที่ตรวจสอบจากการลงพื้นที่ตรวจสอบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีผู้ป่วยซึ่งตรวจสอบก่อนหน้านี้แล้วมีผลเป็นลบและอยู่ที่บ้านนี้ไม่ได้มีผู้สัมผัสใกล้ชิดรายใหม่แต่อย่างใดเพียงแต่ว่ามาพักอยู่ผู้ใหญ่บ้านและอสม.เข้ามาตรวจสอบและให้แนวทางการปฏิบัติตัวอย่างต่อเนื่อง นายยุทธชัยกล่าวว่าการลงพื้นที่ตรวจสอบและสอบสวนโรคร่วมกันทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เคยเป็นผู้ป่วยจริงแต่ผ่านการตรวจรักษาจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอศรีมหาโพธิมาแล้วผลเป็นลบและมาอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวไม่ได้มีการพบหรือสัมผัสกับบุคคลภายนอกแต่อย่างใดและได้รับการดูแลจากผู้ใหญ่บ้านประธาน

อสม.อสม.ในพื้นที่อย่างดีเป็นการเข้าใจผิดทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ว่าทุกพื้นที่มีผู้ป่วยและผู้สัมผัสใกล้ชิดที่ผ่านการกักตัวมาแล้วครบกำหนดอาจจะมาอยู่ในหมู่บ้านตามพื้นที่ต่างๆจะไม่มีผลใดๆกับคนในหมู่บ้าน นอกจากนี้ได้มอบข้าวสารและแห้งให้กับเจ้าของบ้านเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจอีกด้วย

 

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

Related posts