เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเช้ามืดรถดับเพลิงเข้าไม่ถึง

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเช้ามืดรถดับเพลิงเข้าไม่ถึง


เมื่อเวลา06.00นของเช้าวันที่ 3 สิงหาคม 2564 นายพร้อมพงศ์ พันธุ์เลิศ ผู้ใหญ่บ้านบ้านสบสอย อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านไม้สะเป่ หมู่ที่ 9 ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ว่ามีเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 89 บ้านไม้สะเป่ ซึ่งเป็นบ้านสองชั้นครึ่งตึกครึ่งไม้ จึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงชาวบ้านต่างช่วยกันนำน้ำมาช่วยกันดับใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบพร้อมแจ้งไปยังศูนย์สื่อสารฯสามหมอก และศูนย์ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน และองค์การบริหารส่วนตำบลปางหมู เพื่อขอกำลังรถดับเพลิงมาช่วยสกัดเพลิง อีกทางหนึ่ง แต่รถไม่สามารถเข้าถึงที่เกิดเหตุได้เนื่องจากเป็นซอยแคบ
หลังเพลิงสงบได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน นำโดยพ.ต.อ.ภาสวินท์ แก้วต่าย ผกก.สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน พ.ต.ท.นันทศักดิ์ กาศเกษม รอง ผกก.ป.สภ.เมือง พ.ต.ท.พนัส อนุกูล สว.สส.สภ.เมืองฯ ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ คำมานะ รอง สว.(สอบสวน)ร้อยเวร 30 สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่จุดตรวจในสอย สืบสวนจังหวัดแม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัด เจ้าหน้าที่ ตชด. ทหาร กำนัน ต.ปางหมู พบผู้เสียชีวิตจำนวน 1 รายถูกไฟครอกดำเป็นตอตะโกต่อมาทราบชื่อภายหลังว่า นายจำรูญ พิณเสนาะจิต อายุ 49 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณห้องครัวหลังบ้านที่เกิดเหตุ ในมือขวากำกระบอกปืนไม่ทราบชนิดซึ่งถูกเพลิงไหม้แล้วบางส่วน ตกอยู่ข้างกาย โดยได้เอาเส้นเหล็กลวดมัดติดกับไกรปืน อีกด้านมัดติดกับหัวนิ้วโป้งเท้าขวา และเหนี่ยวไกรเข้าบริเวณปลายคาง กระสุนทะลุบริเวณท้ายทอย สอบสวนในที่เกิดเหตุทราบว่า ก่อนเกิดเหตุภรรยาและลูกสาว 2 คน ย้ายไปทำงานในตัวเมืองได้ประมาณเดือนกว่า คาดว่าอาจเกิดจากอาการเครียดถึงสาเหตุบางอย่างที่ไม่สามารถเดาได้เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้ทางแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีสังวาลย์มาชันสูตรพลิกศพต่อไป.
เกียรติศักดิ์ รักสัตย์ / เกียรติยศ รักสัตย์ ทีมข่าวภูมิภาคประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน CR.ขอบคุณผู้ใหญ่พร้อมพงศ์ พันธุ์เลิศ ที่ให้ข้อมูล

Related posts