ชาวบ้านรุกฮือ ชูป้าย บุกไล่! ปลัด อบต.พลกรัง ถึงห้องทำงาน อ้างไม่พัฒนาท้องถิ่น

ชาวบ้านรุกฮือ ชูป้าย บุกไล่! ปลัด อบต.พลกรัง ถึงห้องทำงาน อ้างไม่พัฒนาท้องถิ่น

ที่องค์การบริหารส่วนตำบลพลกรัง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา กลุ่มชาวบ้านกว่า 100 คน ชุมนุมชูป้ายขับไล่ ปลัด อบต. ที่รักษาการนายก อบต.พลกรัง จนเกิดความวุ่นวาย แตกตื่นทั้ง อบต.

โดย นางสาววันเพ็ญ พงษ์ตระกูล ดำรงค์ตำแหน่งปลัด อบต.พลกรัง มาตั้งแต่ปี 2557 ก่อนจะมาปฎิบัติหน้าที่ นายก อบต.พลกรัง แทนนายกคนเดิมที่เสียชีวิตไป เมื่อปี 2561

ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมที่บุกมาวันนี้ต่างไม่เห็นด้วยกับผลงาน การทำงานของปลัดท่านนี้ ที่อ้างว่ามีพฤติกรรมทำงานล่าช้า สร้างความแตกแยกในองค์กร ไม่พัฒนาท้องถิ่น ชอบเอาเวลางานไปดูแลสุนัขจรจัด ปัญหาน้ำประปาไม่ยอมแก้ ถนนพัง ไฟฟ้าดับ ศูนย์กักตัวโควิดไม่เคยลงไปดูแล ปล่อยปัญหาสะสมมามากมาย ชาวบ้านทนไม่ไหวเลยบุกมาตะโกนขับไล่ ให้ปลัดออกจาก องค์การบริหารส่วนตำบลพลกรัง ถึงห้องทำงาน ถ้ายังไม่ออกจะมาขับไล่ทุกวัน

ด้าน นางสาววันเพ็ญ พงษ์ตระกูล ปลัด อบต. ปฏิบัติหน้าที่นายก อบต.พลกรัง กล่าวว่า ถามว่ากดดันไหม กดดัน แต่อยากขอพิสูจน์ตนเองก่อน เพราะที่ผ่านมาก็ทำงานมาโดยตลอด จะมาบอกว่าเราไม่ทำงานมันไม่ใช่ แต่เราอาจจะทำงานไม่ถูกใจใครหรือเปล่าอันนี้ไม่รู้ เพราะถึงเวลาคุณไม่ชอบใคร คุณก็จะมาใช้ระบบแบบนี้ อยู่ที่ไหนงานมันไม่ยากหรอก แต่คนนั้นแหระที่มันยาก

ส่วนเรื่องหมาแมว อย่าไปอิจฉามันเลย เพราะที่ทำลงไปก็เพื่อชาวบ้าน เพราะที่ตำบลพลกรัง สุนัขจรจัดเยอะมาก เราก็ต้องไปสร้างความคุ้นเคยกับมันเราถึงจะจับมันได้ จะได้ฉีดวัคซีน และทำหมัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาไปมากกว่านี้

ทุกเรื่องระบบของข้าราชการ มันมีตามขั้นตอนอยู่แล้ว แต่ละหน่วยงานรับผิดชอบเราก็สั่งการให้ลูกน้องดูแล และรายงานโดยตรงถึงเราทุกครั้ง

 

Related posts