นครปฐม เปิดใจผู้บริหารเกษมชัยฟู๊ด จำกัด มอบพื้นที่สนามกีฬาไก่ชนระดับประเทศ จัดตั้งสถานที่พักคอยช่วยเหลือประชาชนในช่วงวิกฤตโควิด-19

นครปฐม เปิดใจผู้บริหารเกษมชัยฟู๊ด จำกัด มอบพื้นที่สนามกีฬาไก่ชนระดับประเทศ จัดตั้งสถานที่พักคอยช่วยเหลือประชาชนในช่วงวิกฤตโควิด-19

 

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 10:00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สนามกีฬาไก่ชนบางเลน ภายใต้การบริหารงานของนายโกญจนาท ศรมยุรา (เฮียแป๊ะ) ประธานกรรมการบริษัทเกษมชัยฟู๊ด จำกัด ซึ่งตัดสินใจเปิดสนามกีฬาไก่ชนระดับประเทศหลังจากปิดมานาน เพื่อรองรับผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่กักตัวและสังเกตอาการเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในเขตพื้นที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม

 

นายโกญจนาท ศรมยุรา เปิดเผยว่า ณ.ปัจุบัน พื้นที่อำเภอบางเลนได้มีการระบาดอย่างหนักของโรคโควิด-19 โดยในกลุ่ม ตลาด ชุมชน โรงงาน ตนจึงได้ปรึกษาทาง นายอนุชา ใจช่วงโชติ นายอำเภอบางเลน นายอภิวัฒน์ เค้าภูไทย นายกเทศบาลตำบลบางเลน โดยมีพื้นที่ส่วนตัวที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ซึ่งเป็นสนามกีฬาไก่ชนเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ได้ทำการสำรวจและได้ตัดสินใจจัดตั้งศูนย์พักคอยทันทีและยังทราบอีกว่าทางโรงพยาบาลบางเลน ดูแลและรับผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก ทำให้ถึงขีดสูงสุดของการที่จะรองรับผู้ป่วยรายใหม่เข้ามาได้ ด้วยปัจจุบันโรงพยาบาลบางเลนที่มีความจำเป็นและเร่งด่วนในการเข้ารับการรักษา ด้วยสถานการณ์ที่เตียงไม่พอเพียงหรือไม่พร้อมที่จะเปิดรับได้

“เราจึงได้จัดตั้งศูนย์พักคอยในพื้นที่อำเภอบางเลนในบรรยากาศริมแม่น้ำท่าจีน ที่จอดรถกว้างขวาง ห้องน้ำสะอาดแยกชายหญิงถูกสุขลักษณะพร้อมกล้องวงจรปิดกว่า 42 ตัว นอกจากนี้ยังมีผู้ใจบุญร่วมสนับสนุน เครื่องวัดค่าอ๊อกซิเจนในเลือด วัดการเต้นของหัวใจ จำนวน 200 ชุด มุ้งอีกจำนวนมากและยังมีหน่วยงานภาครัฐและเอกชน นำโดย นายรัฐศาสตร์ ชิดชู รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ได้มอบเตียง มุ้ง น้ำดื่ม เพื่อสนับในการจัดตั้งศูนย์พักคอย ส่วนเรื่องอาหารทาง บริษัทเกษมชัยฟู๊ด ได้จัดทำอาหารให้กับผู้ที่กักตัว จำนวน 3 มื้อทุกวันจนกว่าจะหายป่วย ศูนย์พักคอยแห่งนี้ยังรองรับผู้ป่วยได้ถึง 191 เตียง แต่ซึ่งถ้าหากศูนย์พักคอยตรงนี้เต็มทางนายโกญจนาทได้ประสานไปยังวัดชุมนุมศรัทธา(วัดเก่า)

โดยขอใช้พื้นที่ศาลาวัดจัดตั้งศูนย์พักคอยอีกหนึ่งแห่งในอำเภอบางเลนในครั้งนี้เพื่อช่วยเหลือประชาชนให้ได้มากที่สุด

สมคิด พรมมี ผู้สื่อข่าว นครปฐม

Related posts