นครปฐม หนุ่มพม่าโหดใช้อาวุธมีดแทงแฟนตัวเองบาดเจ็บสาหัสส่วนนายจ้างเข้ามาห้ามโดนจ้วงแทงเสียชีวิต

นครปฐม หนุ่มพม่าโหดใช้อาวุธมีดแทงแฟนตัวเองบาดเจ็บสาหัสส่วนนายจ้างเข้ามาห้ามโดนจ้วงแทงเสียชีวิต

 

วันที่ 1สิงหาคม 2564 เวลา 15:30 น.พ.ต.ต.ปณิธาน บุญมาสูงทรง พนักงานสอบสวน สภ.บางเลนจ.นครปฐม รับแจ้งเหตุชายถูกแทงเสียชีวิตและมี

ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงแรงงานชาวพม่าอีก1ราย อยู่หน้าโรงงานหล่อเสาเข็ม หมู่ 11ต.บางระกำ อ.บางเลน จ.นครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบที่พร้อมตร.ชุดสืบสวนและอาสาสมัครมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

 

ที่เกิดเหตุพบกองเลือดขนาดใหญ่อยู่ห่างจากโรงงาน 50 เมตรส่วนผู้บาดเจ็บพลเมืองดีได้นำตัวส่งโรงพยาบาลพุทธมณฑลก่อนหน้านี้และได้เสียชีวิตในเวลาต่อเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นายภูษิต ธมนต์ภัทรโภภิน อายุ 39 ปีที่อยู่ 298 ม.7 ต.หญ้าป้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เป็นเจ้าของโรงงานเสาเข็มที่เกิดเหตุ

 

สภาพศพมีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่หน้าอก ตัดเส้นเลือดใหญ่ และมีผู้บาดเจ็บเป็นหญิงแรงงานชาวพม่าอีกหนึ่งราย ชื่อ นส.ทินตาโม ไม่ทราบนามสกุล ตามร่างกายพบบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีด เข้าที่บริเวณกลางหลังบาดเจ็บสาหัส จึงนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลพุทธมณฑล ต่อมา

ทราบชื่อคนร้าย นายอามิว ไม่ทราบนามสกุล เป็นแรงงานชาวพม่าหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปทางหลังโรงงานที่มีสวนกล้วยไม้และทุ่งนาฟ้ากว้างเขตติดต่ออำเภอนครชัยศรี

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบที่พื้นถนนมีรอยเท้าเปื้อนเลือดเป็นทางยาวกว่า 100 เมตร ผ่านหลังที่เกิดเหตุเป็นห้องพักของแรงงานซึ่งบริเวณด้านหลังที่พักคนงาน พบกองเลือดอยู่เต็มพื้น และพบรองเท้าเปื้อนเลือดตกอยู่จำนวน 3 คู่และแว่นกันแดดสีดำ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้สอบถามปากคำเพื่อนร่วมงานอย่างละเอียด

 

จากการสอบถามแรงงานชาวพม่าที่เป็นเพื่อนและได้อยู่ในเหตุการณ์ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า นายอามิวได้มีปากเสียงทะเลาะกับนส.ทินตาโม

(แฟนสาว)อย่างรุนแรงถึงขั้นใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกาย จากนั้นได้มีนายภูษิตผู้เป็นนายจ้างเห็นเหตุการณ์และได้เข้ามาห้ามแต่ดันถูก นายอามิวใช้อาวุธมีดแทงเข้าที่หน้าอกจากนั้นได้วิ่งออกมาริมถนนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านจนมีพลเมืองดีได้เห็นและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบและได้นำร่างส่งโรงพยาบาลพุทธมณฑลดังกล่าว

จากนั้นชุดสืบสวนก็ลงพื้นที่ค้นหาเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย จึงไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของชาวบ้านในระแวกนั้นได้บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะคนร้ายหลังก่อเหตุได้เดินหลบหนีออกมาจากที่เกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตรเป็นเขตติดต่อพื้นที่ตำบลบางแก้วฟ้าอำเภอนครชัยศรี เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมงในการค้นหาตัวคนร้ายสุดท้ายคนร้ายจนมุมถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้ได้บริเวณศาลาทางแยกเข้าโรงงานอีเวิร์น จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายอามิวไปค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุที่นายอามิวทิ้งขณะหลบหนีและนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สมคิด พรมมี ผู้สื่อข่าว นครปฐม

Related posts