สระแก้ว) – งามไส้ ” ทม.สระแก้วชี้แจงด่วน!! กรณีขอรับบริจาคเงินสร้าง รพ.สนามฯ หลังถูกวิจารณ์แซด

(สระแก้ว) – งามไส้ ” ทม.สระแก้วชี้แจงด่วน!! กรณีขอรับบริจาคเงินสร้าง รพ.สนามฯ หลังถูกวิจารณ์แซด


เทศบาลเมืองสระแก้วชี้แจงด่วน กรณีมีการขอรับบริจาคเงินเพื่อจัดสร้าง รพ.สนามของเทศบาลเมืองฯ ที่โรงเรียนเทศบาล 2 บ้านลัดกระสัง หลังถูกชาวบ้านและผู้ไม่เห็นด้วยวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก อ้างเป็นการสื่อสารผิดพลาดและคืนเงินคนที่โอนบริจาคเงินมาแล้ว พร้อมประกาศแจ้ง”เตือนภัย มีมิจฉาชีพ”อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด เทศบาลไม่มีการขอรับบริจาคเงินหรือสิ่งของใด ๆ ทั้งสิ้น หรือให้โอนเงินเข้าบัญชีบุคคลใดบุคคลหนึ่ง เพื่อซื้อเตียงสนาม
“ผู้สื่อข่าวรายงาน ภายหลังพบข้อมูลผู้ที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองสระแก้ว เผยแพร่ประกาศทาง เฟซบุ๊ก “ขอรับบริจาคเตียงสนามจากผู้ใจบุญทั้งหลาย เพื่อรับผู้ป่วยที่โรงพยาบาลรับไม่ไหวมารักษาต่อ เราเป็นศูนย์รับผู้ป่วยโควิด-19 ของเทศบาลเมืองสระแก้ว โดยท่าน ผอ.อภิชัย (กองช่าง) 092-5479999 บริจาค 100 หรือ 200 ได้หมดนะครับ โอนเงินบริจาคเข้าบัญชีไทยพาณิชย์ 5352488572″ จนมีการวิพากษ์วิจารณ์กรณีนี้อย่างหนัก เนื่องจากเทศบาลเมืองฯ มีงบประมาณ สำหรับดำเนินกิจกรรมในลักษณะดังกล่าวเช่นเดียวกับพื้นที่อื่น ๆ อาทิ ทม.เมืองวังน้ำเย็น ที่เพิ่งสามารถจัดเตรียม รพ.สนามแห่งใหม่ได้ภายใน 24 ชม. เหตุใด ทม.เมืองสระแก้ว จึงมีการขอรับบริจาคเงิน โดยใช้ชื่อบุคคลอื่น จึงทำให้หลายหน่วยงานพยายามตรวจสอบที่มาที่ไปของกรณีดังกล่าว
” ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายตระกูล สุขกุล หรือนายกเขียด แจ้งว่า ทางเทศบาลมีนโยบายจะจัดตั้ง รพ.สนามในลักษณะที่พักคอยจริง เพื่อรับกลุ่มเสี่ยงสูงมากักตัวก่อนเข้ารักษาที่ รพ. หรือศูนย์พักคอยหลังจากผ่านการรักษาและไม่มีเชื้อแล้ว แต่ยังไม่ครบ 14 วัน โดยเตรียมจะใช้เงินงบประมาณของเทศบาลเอง ใช้งบประมาณไม่มาก เพราะทำแค่ 60 เตียง ซึ่งไม่มีนโยบายให้มีการไปเรี่ยไร นอกจากเป็นการบริจาค เช่น น้ำ บริจาคเตียง บริจาคสิ่งของ หน้ากาก ยาฆ่าเชื้อ เจลแอลกอฮอล์ “”ไม่มีนโยบายเชิญชวนให้บริจาคเป็นเงิน 100 หรือ 200 บาท ส่วนที่เจ้าหน้าที่บางคนไปโพสต์ให้มีการร่วมบริจาคนั้น เราไม่มีนโยบายในเรื่องนี้
” ขณะเดียวกัน ทางเทศบาลเมืองสระแก้ว ได้โพสต์ทางเพจเฟซบุ๊กของเทศบาล ชื่อว่า “เทศบาลเมือง สระแก้ว” เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ ระบุว่า “ด่วน” ประกาศแจ้ง “เตือนภัย มีมิจฉาชีพ” อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด !!! เทศบาลเมืองสระแก้ว ไม่มีการขอรับบริจาคเงินหรือสิ่งของใดๆ ทั้งสิ้น หรือให้โอนเงินเข้าบัญชีบุคคลใดบุคคลหนึ่ง เพื่อซื้อเตียงสนาม หากท่านใดพบเห็นทราบว่า ใครโพสต์ กรุณาแจ้งทางเทศบาลเมืองสระแก้ว ด่วน!!! เพื่อจะดำเนินคดี ต่อไป เนื่องจากมีบุคคลแอบอ้างใช้ชื่อเจ้าหน้าที่เบอร์โทรศัพท์ แต่ใช้เลขบัญชีของตัวเอง แอบอ้างเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสระแก้ว มาสวมรอยในการขอรับบริจาคเงินเพื่อซื้อเตียงสนามในครั้งนี้ ซึ่งเทศบาลเมืองสระแก้วได้ตรวจสอบแล้วว่า ไม่เป็นความจริง
หากท่านใดจะบริจาคเงินหรือสิ่งของ ขอให้มาติดต่อบริจาคได้ที่เจ้าหน้าที่ของศูนย์พักคอย ที่ศูนย์พักคอย โรงเรียนเทศบาล 2 บ้านลัดกะสัง อาคารอเนกประสงค์ ที่เดียวเท่านั้น
” ผู้สื่อข่าวตรวจสอบไปที่เฟซบุ๊กของ นายอภิชัย พิทยานุรักษกุล ผอ.กองช่างของเทศบาลเมืองสระแก้ว ชื่อว่า Apichai Pittayanuruksakul ซึ่งถูกระบุว่า เกี่ยวข้องกับการขอรับบริจาคเงินดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความว่า “ขอโทษนะครับ ที่มีคนลงในเฟซบุ๊ก ขอ บริจาคเงิน ในการจัดทำเตียงสนาม CI ของเทศบาลเมืองสระแก้ว เราไม่ได้รับบริจาคเงินนะครับ เราไม่เกี่ยวข้องกับคนที่ลงเลยครับ ขอให้ระมัดระวังด้วยครับ ขอให้ลบออกด้วยครับ จะเป็นการแอบอ้างสวมรอยนะครับ” พร้อมกับนำภาพที่มีการเผยแพร่ ในการขอรับบริจาคเงินและสลิปโอนเงิน ซึ่งเป็นชื่อผู้รับโอนชื่อว่า นายพรชัย หาญธงชัย ด้วย
” อย่างไรก็ตาม ล่าสุดภายมีการตรวจสอบเรื่องนี้ของหลายหน่วยงาน ปรากฏว่า ผู้โพสต์การรับบริจาคดังกล่าว ได้ชี้แจงว่า ขอให้ท่านผู้ใจบุญจงพบแต่ความสุขความเจริญตลอดชั่วกาลนาน มีรายชื่อผู้บริจาคเข้ามาประกอบด้วย 1.ไพรวัลย์ 1,000.-☑️ 2.ตึ๋ง 300.-☑️ และได้มีการแจ้งปิดการรับบริจาคแล้วนะครับ เนื่องจากมีการเข้าใจผิด หากท่านไหนสนใจบริจาคกรุณาติดต่อที่เทศบาลเมืองสระแก้วได้เลยนะครับ ขอบคุณครับ ยอดบริจาคมา 1,300 บาท ผมจะได้ส่งคืนคนที่บริจาคมาเลย เพราะเราแจ้งเฉพาะในกลุ่มเราเท่านั้น ขณะที่ นายตระกูล สุขกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสระแก้ว ได้แจ้งว่า ตอนนี้ทาง ผอ. และทางผู้เปิดรับบริจาคได้พูดคุยกันแล้ว เป็นการสื่อสารกันผิด ทำให้ทุกคนเข้าใจผิด และมีการปิดรับบริจาคไปแล้ว ซึ่งในวันพรุ่งนี้ ตนในฐานะนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสระแก้ว เตรียมจะเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองสระแก้ว เนื่องจากเทศบาลเมืองสระแก้ว เป็นผู้เสียหายในกรณีนี้ด้วย…นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

Related posts