แม่ฮ่องสอนผวาหลังพบผู้เสียชีวิต 1 รายต่างพากันปิดหมู่บ้าน

แม่ฮ่องสอนผวาหลังพบผู้เสียชีวิต 1 รายต่างพากันปิดหมู่บ้าน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00น.ของวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 นายสิธิชัย จินดาหวง ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดแม่ฮ่องสอนเปิดเผยว่า ได้มีข่าวที่นำความเศร้าโศกเสียใจมาสู่ชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอน คือ มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่รักษาอยู่ที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์จำนวน 1 ราย ( Case MS105) ได้เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 06.30 น. โดยทีมแพทย์พยาบาลได้ให้การดูแลรักษาอย่างสุดความสามารถแล้ว แต่ก็ไม่สามารถอาจยื้อชีวิตของผู้ป่วยไว้ได้ในที่สุด นับเป็นผู้ป่วยรายแรกของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( COVID – 2019)
ในส่วนของชาวบ้านกลุ่มชาติพันธ์ที่อยู่ตามชนบท เมื่อทราบข่าวว่าจังหวัดแม่ฮ่องสอนมีผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ต่างพากันปิดหมู่บ้านบุคคลภายนอกที่มาจากต่างจังหวัดห้ามเข้า พ่อค้าแม่ขายของเร่ อาหารทุกชนิดห้ามเข้าเด็ดขาด รวมไปถึงวัดวาอารามที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางด้านวัฒนธรรมก็ถูกปิดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( COVID – 2019) บางหมู่บ้านก็ถูกปิดก่อนที่จะมีผู้เสียชีวิต.
และในส่วนพี่น้องชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ไปทำงานต่างจังหวัดในพื้นที่สีแดงและเป็นผู้ติดเชื้อประสงค์ที่จะกลับไปรักษาในจังหวัดแม่ฮ่องสอนขอให้ติดต่อไปที่ นายกสมาคมสตรีจังหวัดแม่ฮ่องสอนและที่สำนักงานสาธรณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอนตามภาพที่แนบมาพร้อมเบอร์โทรศัพท์
เกียรติศักดิ์ รักสัตย์ / เกียรติยศ รักสัตย์ ทีมข่าวภูมิภาคประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน

 

Related posts