ลำปาง-นายก​ อบจ.ลำปางพร้อมที่ปรึกษา​ฯ​ ร่วมประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษาอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท เพื่อร่วมพัฒนาและผลักดันแหล่งท่องเที่ยว

ลำปาง-นายก​ อบจ.ลำปางพร้อมที่ปรึกษา​ฯ​ ร่วมประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษาอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท เพื่อร่วมพัฒนาและผลักดันแหล่งท่องเที่ยว

เมื่อวันที่​ 30​ ก.ค. 2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมพิทักษ์ป่าผาไท สำนักงานอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท ถนนพหลโยธินสายงาว -ลำปาง หมู่ 3 ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง​ น.ส.ตวง​รัตน์​ โล่ห์​สุนทร​ นายก​องค์​การบริหาร​ส่วน​จัง​ห​ว​ัด​ล​ำ​ปาง​ พร้อม​ด้วย​นาง​ชุลีวันทน์​ สายสิงห์ทอง​ ที่ปรึกษา​นายก อบจ.ล​ำ​ปาง ​ร่วม​ประชุม​คณะกรรมการที่ปรึกษาอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท ครั้งที่ 3/2564 โดยนางสาว​สุมาลัย​ นวลศรี​ ปลัดอำเภองาว​ นายพีระเมศร์ ดื้อตันสกุล​ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท​ เลขานุการคณะกรรมการฯ​ พร้อมด้วยผู้เกี่ยวข้องร่วมประชุม โดยมีการประชุม​ออนไลน์​ zoom ร่วมด้วย

น.ส.ตวงรัตน์ กล่าวว่า​ อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไทมีพื้นที่ครอบคลุมในท้องที่ 5 อำเภอของ จ.ลำปาง คือ อ.เมืองลำปาง งาว แม่เมาะ แจ้ห่ม และ อ.วังเหนือ มีความสวยงามและความสมบูรณ์​ทางธรรมชาติ​ที่น่าสนใจ​ เช่น​ หล่มภูเขียว​ ถ้ำผาไท​ น้ำตกแม่แก้ ฯลฯ​ โดยนโยบายสำคัญด้านการส่งเสริมและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวที่ อบจ.ลำปางจะส่งเสริมให้เกิดขึ้นคือ การผลักดันให้ จ.ลำปางได้รับการประกาศขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรณีหรือจีโอ PARK ขององค์การยูเนสโก ซึ่งพื้นที่ในอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไทมีทรัพยากรธรรมชาติที่เอื้อต่อการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวและมีจุดเด่นสำคัญหลายที่ที่มีศักยภาพและสามารถพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศและแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรณีได้ เพื่อนำไปสู่เป้าหมายสูงสุดคือการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ สร้างฐานะทางเศรษฐกิจที่ดีให้กับคนในชุมชน.

วินัย/ลำปาง รายงาน

Related posts