ปราจีนบุรี อบต.แจงไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์กักตัว

ปราจีนบุรี อบต.แจงไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์กักตัว

 

วันที่ 30 กค.64ที่ อบต.หนองแสง อ.ประจันตคามจ.ปราจีนบุรี นายอวยพร รุประมาณ นายก อบต.หนองแสง ชี้แจงต่อสื่อว่ากรณีมีการโพสต์ข้อความลง facebook ผ่านสื่อออนไลน์ว่าที่ศูนย์กักตัวผู้

เสี่ยงการติดเชื้อโควิด-19ในการดูแลของอบต.หนองแสง ไม่ได้มาตรฐานในข้อความระบุอีกว่าญาติผู้ที่ถูกกักตัวอยู่ในศูนย์ดังกล่าวโพสต์ข้อความพาดพิงอบต.ว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์อยู่ในช่วงเวลากลางคืนซึ่งเป็นที่น่าวังเวงและหวาดกลัวของผู้ที่ถูกกักตัวอยู่ในศูนย์เป็นผู้หญิงรายเดียว อบต.ไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์จริงเวลากลางวันนั้นมีเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ตลอดกลางคืนเจ้าหน้าที่ไม่มีการมาเข้าเวรผู้โพสต์ระบุว่าการที่เอามาโพสต์ลง facebook นั้นไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์จริงเกรงว่าผู้ที่ถูกกักตัวอยู่ที่ศูนย์เป็นผู้หญิงรายเดียวนั้นอาจจะจิตวิตกหลายๆเรื่องทำให้สุขภาพจิตแย่ลงไปกว่าเดิมหากมีอะไรเกิดขึ้นก็ยังพอมีเจ้าหน้าที่อยู่เป็นเพื่อน นายก อบต.กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าทางศูนย์จัดอาคารเด็กเล็กของอบต.เป็นที่กักตัวผู้ที่เสี่ยงสูงเพื่อกักตัวอาการดังกล่าวมีการติดแอร์อย่างดีและมีแสงสว่างเพียงพอตลอดจนมีเจ้าหน้าที่อยู่เวรตลอดผู้ใหญ่บ้านอสม.มาเข้าเวรทุกครั้ง จึงขอชี้แจงว่าไม่ได้เป็นอย่างที่มีการนำไปโพสต์ลง facebook หรือทางสื่อออนไลน์แต่อย่างใดนายอัมรินทร์ เรียนศรีกำนัน ต.หนองแสง กล่าวว่าอบต.กำนันและผู้ใหญ่บ้าน

มีความเห็นตรงกันว่าจะจัดสถานที่บริเวณดังกล่าวเป็นศูนย์พักคอยที่ตัดตัวคนในพื้นที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงเพื่อรอดูอาการ ศูนย์แห่งนี้มีมาตรฐานและมีเจ้าหน้าที่อยู่เวรตลอดผู้กักตัวในศูนย์แห่งนี้เป็นสุภาพสตรีคนเดียวที่รอส่งตัวกลับบ้านอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ขอชี้แจงทำความเข้าใจว่าทุกคนตั้งใจและทุ่มเททำงานเพื่อประชาชนทุกคนเราไม่ได้ทอดทิ้งผู้ที่ถูกกับตัวและไม่เคยรังเกียจแต่อย่างใดขอเป็นกำลังใจให้

 

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

Related posts