เบตงปิดหมู่บ้านบูเก็ตดาราเซต่อหลัง SWAB 228 รายพบเพิ่ม 16 ราย รวมผู้ป่วยในอำเภอเบตง 401 ราย

เบตงปิดหมู่บ้านบูเก็ตดาราเซต่อหลัง SWAB 228 รายพบเพิ่ม 16 ราย รวมผู้ป่วยในอำเภอเบตง 401 ราย


ยะลา – เบตงปิดหมู่บ้านบูเก็ตดาราเซ ต่อหลัง SWAB ประชาชนในพื้นที่จำนวน 228 รายพบเพิ่ม 16 ราย ด้านผู้ติดเชื้อรวม 42 รายพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเบตงรวมผู้ป่วยในอำเภอเบตง 401 ราย
เมื่อวันที่ 30 ก.ค.64 ที่ทางเข้าหมู่บ้านบูเก็ตดาราเซ หมู่ที่ 8 ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา จนท.ตำรวจจิตอาสาพระราชทาน สภ.ยะรม ผู้ใหญ่บ้าน ผรส. ชรบ.ได้ทำการปิดทางเข้าหมู่บ้านโดยเด็ดขาดหลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม นายมูฮัมหมัดกอรี กอเซ็ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 8 บ้านบูเก็ตดาราเซ ต.ยะรม กล่าวว่า ได้เพิ่มความเข้มงวดในการเข้า – ออก หมู่บ้านโดยเด็ดขาดโดยมี จนท.ตำรวจ สภ.ยะรม มาร่วมสนับสนุน หลังวันที่27 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา จนท.รพ.เบตง จนท.สาธารณสุขอำเภอเบตง ได้เข้ามาทำการตรวจเชิงรุกประชาชนพื้นที่ยะรม จำนวน 228 รายในพื้นที่หมู่ 8 บ้านบูเก็ตดาราเซ พบการติดเชื้อเพิ่มอีก 16 ราย ทางหมู่บ้านได้ปิดทางเข้า – ออก ที่เป็นจุดพบการแพร่ระบาดทันที จากนั้น ได้ประสานให้ให้ทาง อบต.ยะรม ได้เข้ามาฆ่าเชื้อโรคจุพบการแพร่เชื้อพร้อมกับแยกผู้เสี่ยงสูงออกมาตรวจหาเชื้อเพิ่มในวันที่ 27ก.ค. 64 ที่ผ่านมา ซึ่งมียอดรวมประชาชนในพื้นที่หมู่ที่ 8 บ้านบูเก็ตดาราเซ ที่ติดเชื้อโควิด-19ทั้งสิ้น 42 ราย ซึ่งทั้งหมดได้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเบตง
ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวอีกว่า สาเหตุพบการติดเชื้อเพิ่ม พบว่าผู้ติดเชื้อทั้ง 16 ราย มีบ้านพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านบูเก็ตดาราเซ ที่มีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งคนในหมู่บ้านไม่รู้ตัวว่าติดเชื้อ มารู้อีกครั้งที่ จนท.มาทำการ SWAB ตรวจเชิงรุก ว่าติดเชื้อทางหมู่บ้านจึงได้ปิดทางเข้า – ออกทันทีที่เป็นจุดพบการแพร่ระบาดทันที หากไม่ปิดหมู่บ้านอาจมีการพาเชื้อออกไปสู่ภายนอกได้
ส่วนที่ตลาดเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา จนท.กองสาธรณสุข เทศบาลเมืองเบตงได้ตั้งโต๊ะคัดกรองประชาชนที่เดินทางเข้าภายในอาคารตลาดสดฯ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยได้ทำการปิดกั้นทางเข้า-ออกคงเหลือให้เข้าได้ทางเดียวทางประตูหน้า ส่วนประชาชนที่จะเข้ามาใช้บริการในตลาด จะต้องทำผ่านการคัดกรองเข้มจากเจ้าหน้าที่สาธรณสุข โดยการวัดอุณหภูมิร่างกาย ลงชื่อเข้าตลาด และใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ รวมทั้งการเว้นระยะห่าง อย่างเคร่งครัด หากผู้ใดไม่สวมหน้ากากอนามัย ห้ามเข้าภายในตลาดโดยเด็ดขาดรวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าที่มาขายของในตลาดทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเช่นเดียวกัน ซึ่งถือเป็นมาตรการที่ทางเทศบาลเมืองเบตงเข้มงวดโดยมีเจ้าหน้าที่กองสาธรณสุข เทศบาลเมืองเบตง คอยกำกับดูแลในการคัดกรองประชาชนตลอดเวลา เพื่อให้เกิดความมั่นใจต่อประชาชนที่มาใช้บริการและเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid19 ซึ่งขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดยะลา มีการแพร่ระบาดอย่างกว้างขวางทำให้ต้องมีความเข้มงวดในการเข้า – ออกตลาด เพราะเป็นสถานที่ปิด ขณะที่สถานการณ์จังหวัดยะลาวันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 238 ราย รักษาหายเพิ่ม 149 ราย เสียชีวิต 2 ราย แยกเป็นอำเภอเบตง ผู้ป่วยใหม่ 22 ราย รวมผู้ป่วย 401 ราย เสียชีวิตสะสม 5 ราย

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ ปื๊ด เบตง 0872963998

Related posts