ความคืบหน้ากรณีหนุ่มใหญ่บางปะกงนั่งเรือสปีดโบ๊ทมากับอดีตกำนันไปเผาศพนายกเทศบาล ต.เกาะสีชัง

.ความคืบหน้ากรณีหนุ่มใหญ่บางปะกงนั่งเรือสปีดโบ๊ทมากับอดีตกำนันไปเผาศพนายกเทศบาล ต.เกาะสีชัง ขากลับเจอคลื่นลมแรง เรือล่มอีกคนเกาะถังน้ำมันมาขอความช่วยเหลือที่ฝั่งทีมค้นหาพบศพแล้วญาติร่ำไห้

จากเหตุการณ์ เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 29 ก.ค. ร.ต.ท.ไพศิลป์ แก้วสีขาว รอง สว.( สอบสวน ) สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งว่ามีมีคนมาขอความช่วยเหลือเนื่องจากเรือล่มบริเวณหาดหน้าร้านอาหารฮิวมาเร่ย์ เขาสามมุข ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพทางทะเลฉลามขาวและกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์

พบนายธนวัตร พึ่งเจริญ อายุ 59 ปี สภาพเปียกปอนน้ำทะเลไปทั้งตัวมีอาการหนาวสั่น ได้เปิดเผยว่า มาจาก อ.บางปะกงกับ นายจารุกิตติ์ สายสิณะวัฒน์ อายุ 62 ปี เป็นอดีตกำนัน ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ได้ขับเรือสปีดโบ๊ทมาเองเดินทางไปที่เกาะสีชัง เพื่อไปร่วมงานนายดำรงค์ เภตรา นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.เกาะสีชัง ( มีภาพนิ่งนายดำรงค์ มีกำหนดงานศพ ซึ่งเสียชีวิตตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.ด้วยโรคหัวใจวาย และมาฌาปนกิจศพวันที่ 29 ก.ค.) หลังจากเผาศพเสร็จเวลาประมาณ 17.00 น.ได้เดินทางกลับออกจากฝั่งมาได้ประมาณ ครึ่งชั่วโมงกว่าเรือเจอคลื่นและลมแรงจึงล่มลง ตนและนายจารุกิตติ์ ได้ตะกียกตะกายเอาตัวรอดโดนคลื่นซัดไปคนละทางนายจารุกิตติ์ได้เกาะขอนไม้หายไป ส่วนตนได้เกาะถังน้ำมัน 5 ลิตรพยายามว่ายลอยคอเข้าฝั่ง ซึ่งจุดที่เรือล่มนั้นห่างจากฝั่งประมาณ 4 – 5 กิโลเมตร ได้มาขอความช่วยเหลือจากคนเฝ้าร้านอาหารฮิวมาเร่ย์ดังกล่าว

      ต่อมาเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 30 ก.ค. เจ้าหน้าที่กู้ชีพทางทะเลฉลามขาวร่วมกับตำรวจน้ำอำเภอศรีราชาและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ได้นำเรือยางติดเครื่องยนต์ออกค้นหาผู้สูญหายโดย แล่นเรือตัดไปตัดมาเพื่อค้นหาร่างซึ่งเช้าวันนี้มีคลื่นและลมแรงมาก จนถึงเวลา 10.20 น.ทีมผู้ค้นหาได้พบศพนายจารุกิตติ์ สายสิณะวัฒน์ แล้วห่างจากทะเล 1 ไมล์ทะเล ติดอยู่กับเสาปักหอย จึงนำขึ้นเรือเข้ามาที่ฝั่งตรงหาดแหลมแท่นซึ่งมีญาติ ( น้องสาวผู้ตาย ลูกสาว ขอสงวนชื่อ ) มารอด้วยใบหน้าเศร้า พอศพขึ้นมาบนบกต่างร่ำไห้ปานใจจะขาด กอดศพทำให้ประชาชนที่ยืนมองต่างน้ำตาซึม

สอบถามนายศราวุธ ช้างเงิน อายุ 25 ปี อาสากู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ เผยว่า ร่วมค้นหาตั้งแต่เมื่อคืนนี้ จนมาตั้งต้นค้นหาใหม่ตอนเช้า พยายามเต็มที่หวังพบนายจารุกิตติ์ มีชีวิตรอด แต่ก็ผิดหวัง ที่พบศพเหลือแต่กางเกงในตัวเดียวคาดว่าผู้ตายคงถอดกางเกงยีนส์และเสื้อออกเหลือกางเกงในตัวเดียว เพื่อเอาตัวรอด แต่คาดว่าคงหมดแรงจึงจมน้ำดับดังกล่าว

วิศาล///ชลบุรีปู

 

Related posts