หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดินเข้ามอบโทรศัพท์มือถือจำนวน13เครื่องเพื่อให้นักเรียนมัธยมต้นที่ยากจนได้เรียนออนไลน์ลดความเหลือมล้ำ

หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดินเข้ามอบโทรศัพท์มือถือจำนวน13เครื่องเพื่อให้นักเรียนมัธยมต้นที่ยากจนได้เรียนออนไลน์ลดความเหลือมล้ำ

ที่โดมอเนกประสงค์โรงเรียนเทศบาลวัดกำแพง ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี นายประมวล เอมเปีย หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน ได้เข้ามอบโทรศัพท์มือ จำนวน 13 เครื่อง มูลค่า 28,600 บาท และเงินจำนวน 20,000 บาท เป็นค่าเติมอินเตอร์เน๊ต ให้กับเด็กนักเรียนชั้นมัธยมต้นโรงเรียนเทศบาลวัดกำแพง เพื่อไว้ใช้ในการเรียนออนไลน์ จากสถานการณ์โควิด – 19 เนื่องจากเป็นครอบครัวยากจน ทำให้ไม่มีโทรศัพท์มือถือ จนไม่สามารถที่จะเรียนออนไลน์ได้ ส่งผลกระทบให้เรียนไม่ทันเพื่อน เพราะคาดว่ายังคงต้องเรียนออนไลน์ไปอีกนาน จากที่จังหวัดชลบุรีมีการประกาศเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม นอกจากนี้ ยังได้มีการมอบต้นฟ้าทลายโจร นำกลับไปปลูกที่บ้าน ไว้เด็ดใบกิน เพื่อรักษาจากการป่วยโควิดอีกด้วย

    ด้านทางนายประมวล เอมเปีย หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน เปิดเผยว่า ได้รับทราบว่ามีนักเรียนด้อยโอกาส ไม่สามารถเรียนออนไลน์ได้ จากที่บ้านไม่มีอินเตอร์ ไม่มีโทรศัพท์มือถือ จะได้เรียนเฉพาะตอนยืมโทรศัพท์มือถือจากทางผู้ปกครอง จึงได้ควักเงินส่วนตัวซื้อโทรศัพท์มือถือมามอบ เพื่อจะได้เรียนทันเพื่อน และลดความเหลือมล้ำในระหว่างชั้นเรียน โดยนักเรียนโรงเรียนแห่งนี้ มีจำนวน 220 คน ยังพบว่ามีอีกเป็นจำนวนมากที่ไม่ได้เรียนออนไลน์ และมีอีกหลายโรงเรียน ที่เป็นแบบนี้ จากทางผู้ปกครองไม่สามารถจะซื้อโทรศัพท์ หรือ คอมพิวเตอร์ ให้ลูกได้เรียนออนไลน์ จึงฝากไปถึงรัฐบาล ให้มีการทบทวนเปลี่ยนหลักสูตรการเรียน เช่น ให้เด็กมารับการบ้านจากครูไปทำที่บ้าน และนำมาส่งวันรุ่งขึ้น อีกทั้งยังต้องการให้รัฐบาลส่งวัคซีนให้เพียงพอกับทางจังหวัดชลบุรี ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว เป็น 1 ในจังหวัด อีอีซี พร้อมทั้งยังมีการเก็บภาษีได้เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย

วิศาล///ชลบุรีปู

 

Related posts