อุทัยธานี-(ภาพจากกล้องวงจรปิด)พบดวงไฟปริศนา!!ลอยวนไปวนมาอยู่รอบกุฏิพระ

อุทัยธานี-(ภาพจากกล้องวงจรปิด)พบดวงไฟปริศนา!!ลอยวนไปวนมาอยู่รอบกุฏิพระ หลังพึ่งได้รับตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสเพียง 4 วัน ถ้ามาดีเชื่อเป็นบารมีหลวงพ่อพัง วัดบ้านใหม่ หมู่ 2 ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง

เมื่อเวลา 16.00.น.ของวันที่ 29.ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังวัดบ้านใหม่ หมู่ 2 ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง ได้พบกับพระอธิการพิสิษฐ์ สุทธิจิตโต เจ้าอาวาสวัดบ้านใหม่ จำวัดอยู่รูปเดียว เนื่องจากพึ่งได้รับตำแหน่งวันที่ 25 ก.ค.64 จำพรรษาได้ 5 ปี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันที่ 28 ก.ค.64 ช่วงเวลา 3 ทุ่ม ก่อนอาตมาจะจำวัตรได้เอานำมนต์มาจากวัดท่าซุง(วัดจันทาราม)มาปะพรมป้ายกุฎิเจ้าอาวาสเพื่อเป็นสิริมงคล ก่อนเข้าไปจำวัตร ระหว่างนั้นอาตมาได้นั่งทำเอกสารคณะสงฆ์อยู่ จังหวะนั้นอาตมาก็ได้เดินออกไปเข้าห้องน้ำนอกกุฏิ แล้วก็เดินเข้าห้อง หลังจากนั้นก็ได้มองไปที่หน้าจอกล้องวงจรปิดที่อยู่ในกุฏิของอาตมา ว่ามีอะไรผิดแปลกไหม เนื่องจากอาตมาก็กลัวอันตราย เพราะอาตมาจำวัตรอยู่รูปเดียว ทันใดนั้นได้มองไปเห็นดวงไฟกลมๆที่หน้าจอกล้องวงจรปิด ที่กำลังลอยไปลอยมาอยู่หน้าห้องกุฏิอาตมา อาตมาใจไม่ดีแล้ว ตอนแรกก็คิดว่าแมลงหน้ากล้องวิ่งไปวิ่งมา แต่อาตมาดูที่หน้าจอกล้องวงจรปิดว่ามันไม่ใช่แมลง เห็นคล้ายเป็นรูปดวงไฟสีน้ำเงินอมม่วงหลังจากนั้นก็ได้เปลี่ยนเป็นสีแดงเป็นเปลวไฟ เนื่องจากเคลื่อนย้ายตำแหน่งเองได้ ดวงไฟนั้นลอยนานกว่า 4 ชั่วโมง ตั้งแต่ 4 ทุ่ม ถึง ตี 1 ล่าสุดดวงไฟก็หายเข้าไปเสาศาลาวัด ในพริบตาทำให้อาตมาก็เชื่อถึงสิ่งลึกลับ ว่าดวงไฟที่ลอยมาอยู่ที่ห้องกุฏิอาตมานั้นไม่ทราบว่า มาดีหรือมาร้าย

หลังจากนั้นอาตมาก็ได้นำมีดหมอหลวงพ่อสี ตัดโถภิกขุ ธรรมสถานหุบเขาผีเสื้อทองคำ บ้านซับเดื่อ ต.บ้านโภชน์ อ.หนองไผ่ จ.เพรชบูรณ์ ที่อาตมานับถือ มากรีดปรับลงพื้นเพื่อไม่ให้สิ่งที่ชั่วร้ายเข้ามาได้ ก่อนที่จะตัดสินใจโทรหาญาติโยม มาหาที่วัดช่วง 5 ทุ่ม ให้มาดูที่จอกล้องวงจรปิดว่าเป็นดวงไฟอะไร จนกระทั้งชาวบ้านก็อยู่กับเป็นเพื่อนอาตมาจนถึง ตี 1 แล้วก็กลับบ้านไป ก่อนที่ชาวบ้านจะกลับบ้าน ได้บอกกับอาตมาว่าดวงไฟที่ลอยมาน่าจะเป็นพลังงานจากอภินิหารจากหลวงพ่อพังที่ชาวบ้านในพื้นที่นับถือมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ช่วงวันพระใหญ่กับวันโกนเคยได้ยินเสียงคล้ายเหมือนคนมาบิดลูกบินประตูไปมา แต่หาต้นตอไม่ได้ว่าเสียงมาจากด้านไหน

ทั้งนี้ก่อนที่อาตมาจะได้เป็นเจ้าอาวาส เคยได้ไปให้คำมั่นสัญญากับหลวงพ่อพัง ว่าจะมากราบสักการะและนำของมาถวายอย่างที่เคยลั่นวาจาไหว้ แต่ก็ยังไม่ได้ทำการไหว้หลวงพ่อพัง อาตมาเลยคิดว่าสาเหตุที่มีดวงไฟกลมๆลอยมา ส่วนตัวแล้วน่าจะเป็นอภินิหารของหลวงพ่อพังที่เคยเป็นเจ้าอาวาสวัดบ้านใหม่ ได้มรณะกว่า 60 ปี แล้ว หลังจากนั้นมาทางวัดก็ได้ทำจัดตั้งทำวิหารให้กับหลวงพ่อพังเพื่อเป็นที่สักการะบูชา กราบไหว้

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์

Related posts