ตำรวจเต้นสั่งล่าตัวแก๊งเงินกู้นอกระบบหลังแม่ค้า-ผู้ป่วยโควิดอัดคลิปแฉถูกข่มขู่ ลั่นเอาผิดทุกข้อหา

ตำรวจเต้นสั่งล่าตัวแก๊งเงินกู้นอกระบบหลังแม่ค้า-ผู้ป่วยโควิดอัดคลิปแฉถูกข่มขู่ ลั่นเอาผิดทุกข้อหา ยืนยันไม่มีการเคลียร์หลังถูกแอบอ้าง

หลังแม่ค้าชาวอ่างทองหลายหนึ่งอัดคลิปร้องสื่อมวลชนระบายความอัดอั้นตันใจหลังถูกแก๊งเงินกู้นอกระบบข่มขู่ทำร้าย เพราะขอผัดผ่อนในการจ่ายดอกรายวัน โดยแม่ค้ารายนี้เล่าให้ฟังว่า กู้เงินจากแก๊งเงินกู้นอกระบบเพื่อมาลงทุนค้าขายในช่วงโควิดระบาดจำนวนเงิน 30,000 บาทโดยถูกหักค่าเอกสาร 3000 บาทหักดอกล่วงหน้า 2 วันเป็นเงิน 1200 บาท ซึ่งทุกวันจะต้องส่งดอกให้กับเจ้าหนี้วันละ 600 บาท ไปเรื่อยๆจนกว่าจะหาเงินต้นจำนวน 30,000 บาทคืนได้ แต่หลังจากส่งเงินไป10 กว่าวันก็เริ่มประสบปัญหาเนื่องจากไม่สามารถออกไปขายจองได้ทำให้ไม่มีเงินส่งดอกเบี้ย จึงพยายามขอผัดผ่อนกับเจ้าของเงินกู้และคนเก็บเงินแต่กลับถูกต่อว่าและข่มขู่ โดยอ้างว่าไม่กลัวเจ้าหน้าที่เพราะเคลียร์ไว้หมดแล้วทุกที่ และยังบอกว่าแม้แต่คนป่วยโควิดก็ยังต้องหาเงินมาส่งโดยไม่มีข้อยกเว้น แต่ตนไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะตอนนี้ไม่สามารถหากินได้จริงๆ โดยเพื่อนที่ป่วยโรคโควิดก็ยังถูกแก๊งเงินกู้นอกระบบกลุ่มนี้ข่มขู่จะยึดทรัพย์และทำร้ายร่างกาย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด พ.ต.อ.วิชัยนาวิน อนันต์ ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง ปิดเผยว่าได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทองเร่งติดตามกลุ่มแก๊งเงินกู้นอกรับบกลุ่มนี้มาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และจะเร่งหาแนวทางในการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบทุกคน ส่วนกรณีแอบอ้างว่าเคลียร์กับเจ้าหน้าที่ทั้งหมดแล้วนั้นยืนยันว่าเป็นการแอบอ้างของกลุ่มบุคคลดังกล่าวซึ่งก็จะใช้ในการข่มขู่ลูกค้าเงินกู้ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีการเคลียรกับผู้ที่กระทำผิดกฏหมายแต่อย่างใด

Related posts