คนป่วยโควิดก็ไม่เว้นโผล่อีกรายป้าป่วยโควิดนอน รพ.ถูกแก๊งเงินกู้นอกระบบข่มขู่หลังไม่มีเงินส่งดอกเบี้ยมหาโหด วอนหาคนช่วยเหลือ

คนป่วยโควิดก็ไม่เว้นโผล่อีกรายป้าป่วยโควิดนอน รพ.ถูกแก๊งเงินกู้นอกระบบข่มขู่หลังไม่มีเงินส่งดอกเบี้ยมหาโหด วอนหาคนช่วยเหลือ

หลังแม่ค้าชาวอ่างทองหลายหนึ่งอัดคลิปร้องสื่อมวลชนระบายความอัดอั้นตันใจหลังถูกแก๊งเงินกู้นอกระบบข่มขู่ทำร้าย เพราะขอผัดผ่อนในการจ่ายดอกรายวัน โดยแม่ค้ารายนี้เล่าให้ฟังว่า กู้เงินจากแก๊งเงินกู้นอกระบบเพื่อมาลงทุนค้าขายในช่วงโควิดระบาดจำนวนเงิน 30,000 บาทโดยถูกหักค่าเอกสาร 3000 บาทหักดอกล่วงหน้า 2 วันเป็นเงิน 1200 บาท ซึ่งทุกวันจะต้องส่งดอกให้กับเจ้าหนี้วันละ 600 บาท ไปเรื่อยๆจนกว่าจะหาเงินต้นจำนวน 30,000 บาทคืนได้ แต่หลังจากส่งเงินไป10 กว่าวันก็เริ่มประสบปัญหาเนื่องจากไม่สามารถออกไปขายจองได้ทำให้ไม่มีเงินส่งดอกเบี้ย จึงพยายามขอผัดผ่อนกับเจ้าของเงินกู้และคนเก็บเงินแต่กลับถูกต่อว่าและข่มขู่ โดยอ้างว่าไม่กลัวเจ้าหน้าที่เพราะเคลียร์ไว้หมดแล้วทุกที่ และยังบอกว่าแม้แต่คนป่วยโควิดก็ยังต้องหาเงินมาส่งโดยไม่มีข้อยกเว้น แต่ตนไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะตอนนี้ไม่สามารถหากินได้จริงๆ โดยเพื่อนที่ป่วยโรคโควิดก็ยังถูกแก๊งเงินกู้นอกระบบกลุ่มนี้ข่มขู่จะยึดทรัพย์และทำร้ายร่างกาย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสดุป้า ป.(นามสมมติ) อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มของผู้ที่เป็นเหยื่อของแก๊งเงินกู้นอกระบบกลุ่มนี้ ซึ่งนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองก็กู้เงินจากนายต๊ะมาเช่นเดียวกันโดยกู้เงินมา 30,000 บาทแต่ได้รับเงิน 25,800 บาท โดยถูกหักเป็นค่าดอก 2 วันและค่าเอกสาร ซึ่งตนเองต้องส่งดอกให้วันละ 600 บาท ซึ่งก็ส่งมาเป็นเดือนแล้ว แต่พอเมื่อหลายวันก่อนตนป่วยและตรวจพบเชื้อโควิด-19 จึงเตรียมตัวเข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งขณะรออยู่ที่บ้านสองวันจึงไม่ได้ส่งดอกให้กับกลุ่มของนายต๊ะ ลูกน้องของนายต๊ะ 4-5 คนจึงมาที่บ้านพร้อมทั้งมาตะโกนด่าและท้าให้สามีตนออกไปชกต่อยที่หน้าบ้าน โดยบอกว่าจะมายึดรถสามล้อ แต่สุดท้ายก็ก็ไม่ได้รถไปเนื่องจากเข้าบ้านไม่ได้ หลังจากตนเข้ามานอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล นายต๊ะกับลูกน้องก็โทรมาข่มขู่ให้ส่งเงินดอกเบี้ยซึ่งตนก็ตอบไปว่าจะเอาเงินที่ไหนส่งเพราะป่วยอยู่แต่กลุ่มของนายตีก็ไม่พอใจข่มขู่จะทำร้ายแทบทุกวัน จนกระทั่งสองวันนี้ตนเองถ่ายรูปตอนป่วยส่งไปให้ดูจึงเงียบไป จริงๆเราก็ไม่ใช่จะโกงหรือไม่อยากส่งแต่ช่วงนี้ป่วยก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ตอนนี้อยากให้มีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือเพราะตนเองก้ป่วยทำมาหากินมาได้อยู่แล้ว

ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อไปยัง พ.ต.อ.วิชัยนาวิน อนันต์ ผู้กำกับ สภ.เมืองอ่างทอง ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่เพื่อวสอบถามถึงกรณีดังกล่าวเนื่องจากมีการอ้างว่ามีการเคลียร์กับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยแล้ว ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้

Related posts