แม่ค้าอ่างทองเครียดอัดคลิปขอความช่วยเหลือหลังแก๊งเงินกู้นอกระบบข่มขู่ทำร้าย

แม่ค้าอ่างทองเครียดอัดคลิปขอความช่วยเหลือหลังแก๊งเงินกู้นอกระบบข่มขู่ทำร้าย พ้อไม่คิดโกงแต่โควิดระบาดทำรายได้หด สุดกร่างอ้างเคลียร์ทุกที่ไม่สนแม้คนป่วยโควิดไม่จ่ายเจอกัน

แม่ค้าชาวอ่างทองหลายหนึ่งอัดคลิปร้องสื่อมวลชนระบายความอัดอั้นตันใจหลังถูกแก๊งเงินกู้นอกระบบข่มขู่ทำร้าย เพราะขอผัดผ่อนในการจ่ายดอกรายวัน โดยแม่ค้ารายนี้เล่าให้ฟังว่า กู้เงินจากแก๊งเงินกู้นอกระบบเพื่อมาลงทุนค้าขายในช่วงโควิดระบาดจำนวนเงิน 30,000 บาทโดยถูกหักค่าเอกสาร 3000 บาทหักดอกล่วงหน้า 2 วันเป็นเงิน 1200 บาท ซึ่งทุกวันจะต้องส่งดอกให้กับเจ้าหนี้วันละ 600 บาท ไปเรื่อยๆจนกว่าจะหาเงินต้นจำนวน 30,000 บาทคืนได้ แต่หลังจากส่งเงินไป10 กว่าวันก็เริ่มประสบปัญหาเนื่องจากไม่สามารถออกไปขายจองได้ทำให้ไม่มีเงินส่งดอกเบี้ย จึงพยายามขอผัดผ่อนกับเจ้าของเงินกู้และคนเก็บเงินแต่กลับถูกต่อว่าและข่มขู่ โดยอ้างว่าไม่กลัวเจ้าหน้าที่เพราะเคลียร์ไว้หมดแล้วทุกที่ และยังบอกว่าแม้แต่คนป่วยโควิดก็ยังต้องหาเงินมาส่งโดยไม่มีข้อยกเว้น แต่ตนไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะตอนนี้ไม่สามารถหากินได้จริงๆ

ขนาดเพื่อนกันที่ป่วยโควิด-19 นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแก๊งเงินกู้ก็ยังข่มขู่ว่าหากหาเงินมาส่งไม่ได้ก็จะตามไปยึดรถสามล้อที่ใช้ไว้หากิน ตนเองก้เจ้าจ่ากู้เงินเขามาก็ต้องใช้แต่ตอนนี้มันวิกฤติจริงๆและไม่สามารถหาเงินได้ก็หมดหนทาง ตอนนี้เครียดมากเพราะกลัวถูกทำร้ายเพราะที่บ้านมีทั้งเด็กและผู้สู่งอายุ อยากให้หน่วยงานรัฐเข้ามาช่วยเหลือชะลอการชำระหนี้ไปก่อนก็ได้เพราะตอนนี้หมดหนทางจริงๆ

Related posts