สลด..โควิดทำพิษ บ้านแตก ครอบครัวติดโควิดยกบ้าน 4 ราย

สลด..โควิดทำพิษ บ้านแตก ครอบครัวติดโควิดยกบ้าน 4 รายแยกรักษาตามโรงพยาบาลในพื้นที่ ปล่อยเด็ก 5 ขวบและ 12 ปีให้ปู่เลี้ยงดูแทน ล่าสุดย่าเพิ่งเสียชีวิตจากโควิดไปเมื่อวานที่ผ่านมา วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับเด็กทั้งสองไปรักษาอย่างเร่งด่วนก่อน

 

วันนี้ (28 ก.ค.) นายขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 (ศรีราชา) จ.ชลบุรี ได้รับเรื่องร้องทุกข์ จากครอบครัวผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่ ม.6 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จากนายอำนวย บุญภักดี อายุ 41 ปี ว่าครอบครัวตนเองได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี โดยทางครอบครัวอาศัยอยู่รวมกันทั้งหมด 8 คน มี นายอำนวย บุญภักดี อายุ 41 ปี เป็นคุณปู่ มีคุณย่า อายุ 60 ปี มีลูกและลูกเลี้ยงทั้งหมด 5 คน และหลานวัย 5 ขวบ 1 คน ซึ่งทั้งหมดได้ตรวจหาเชื้อโควิด 19 แล้วปรากฏว่า ทางลูกเลี้ยงติดโควิดทั้งหมด 4 คนและถูกส่งไปรักษาตามโรงพยาบาลต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดชลบุรีอยู่ในขณะนี้ และคุณย่าวัย 60 ปีได้มาเสียชีวิตจากโควิด 19 ไปเมื่อวานที่ผ่านมา ทำให้คุณปู่วัย 41 ปีต้องเลี้ยงดูลูกสาวในวัย 12 ปี และหลานชายวัย 5 ขวบอีก 1 คนอยู่ที่บ้าน และไม่สามารถไปร่วมงานศพของคุณย่าซึ่งเป็นภรรยาที่วัดได้ ซึ่งคุณปู่ตรวจเชื้อโควิด 19 ไปแล้ว แต่ยังไม่ทราบผล ส่วนลูกสาวของคุณอำนวย(คุณปู่)ในวัย 12 ปีพบติดเชื้อโควิด 19 แต่ยังไม่ได้รับการส่งไปรักษา และหลานชายวัย 5 ขวบ ขณะนี้มีอาการไข้ แต่ยังไม่ทราบผลการตรวจ ซึ่งต้องรอผลสิ้นเดือนนี้พร้อมกับคุณปู่ ซึ่งขณะนี้นายอำนวยก็ยังอยู่ในความเสียใจต่อการจากไปของภรรยาคู่ชีวิตในวัย 60 ปี อยู่ในขณะนี้ด้วย รวมทั้งยังห่วงเรื่องบุตรสาวในวัย 12 ปีที่พบว่าติดเชื้อโควิด 19 แต่ยังไม่ได้รับการส่งตัวรักษา ซึ่งอยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมารับตัวบุตรสาววัย 12 ปีไปทำการรักษาตัวก่อนอย่างเร่งด่วน

 

ซึ่งหลังจากที่ นายขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 (ศรีราชา) จ.ชลบุรี ทราบเรื่องราว ได้นำถุงห่วงใย ประกอบด้วยข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ น้ำ ขนม และยารักษาโรคประเภท ยาแก้ปวด ยาแก้ไอ ยาแก้เจ็บคอ ไปมอบให้ในเบื้องต้น พร้อมทั้งจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ทราบเรื่องและเร่งดำเนินการตามขั้นตอนของการรักษาอย่างเร่งด่วนต่อไปในทันที

 

Related posts