นราธิวาส-โซเชียลแฉสภาพพฤติกรรมผู้ถูกกักตัว Before-After Local Quarantine แห่งหนึ่งที่นราธิวาส ขยะเต็มห้อง ขณะที่ผู้แลขอให้เป็นครั้งสุดท้ายที่ปรากฏต่อสื่อโซเชียล

นราธิวาส-โซเชียลแฉสภาพพฤติกรรมผู้ถูกกักตัว Before-After Local Quarantine แห่งหนึ่งที่นราธิวาส ขยะเต็มห้อง ขณะที่ผู้แลขอให้เป็นครั้งสุดท้ายที่ปรากฏต่อสื่อโซเชียล

จากกรณีที่ปรากฎภาพในโซเชียลแชร์กันรัวๆ สภาพของสถานที่กักตัว Local Quarantine (LQ) แห่งหนึ่ง ทั้งในสภาพก่อนที่ผู้ถูกกักตัวจะเข้ามาเข้ารับการสังเกตอาการ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เตรียมความพร้อมอย่างเป็นระเบียบ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคน แต่หลังจากที่ครบกำหนด 14 วัน สภาพของภายในห้องที่ถูกกักตัวกระจัดกระจายเกินคำบรรยายอีกแล้ว

และนี่คือข้อความส่วนหนึ่งที่ถูกระบายความในใจ โดยเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพแฉพฤติกรรมผู้ถูกกักตัวที่ LQ แห่งหนึ่งที่ จ.นราธิวาส โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า ….เอาอีกแล้วครับพี่น้อง ก่อนท่านมา เราจัดเตรียมให้ พอท่านจากไป เราก็ต้องเคลียร์ (หนัก) ให้อีกงั้นหรา??? มันบ่งบอกว่า ปกติแล้ว ท่านอยู่บ้านท่านนั้น มันก็เป็นอย่างนี้แล เฮ้ยยย!!!! มันเกินไปนะ ระเบียบวินัย การรักษาความสะอาด มารยาทการอยู่ในสังคม มันหายไปไหนหมดครับพี่น้อง

#ความสะอาดเป็นส่วนหนึ่งของความศรัทธา…….อีกข้อความ….#ในวันที่คุณจากไป#ผมก็ต้องยิ้มรับมันจริงไหม??

วันนี้ 27 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจพบว่า สถานที่ดังกล่าวเป็นบ้านพักนักกีฬาของการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดนราธิวาส(กกท.นธ) ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส ซึ่งเปิดเป็นศูนย์ LQ ตั้งแต่โควิด-19 ระลอกแรก ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยได้ จำนวน 80 เตียง จาก 30 ใช้งาน 26 ห้อง โดยในแต่ละห้องจะมี 3 เตียง มีห้องน้ำในตัว ซึ่งจัดได้ว่าเป็น LQ ที่สบายที่สุดก็ว่าได้โดยจะเห็นได้ว่ามีเศษขยะเกลื่อนเต็มไปหมดดังที่ปรากฏต่อสื่อโซเชียล

ด้านนายแวรุสลัน แวยะโก๊ะ ตำแหน่ง จนท.ศูนย์ดำรงธรรม อ.เมือง จ.นราธิวาส เป็นผู้ดูแล ศูนย์กักกันตัวโควิด19 อำเภอเมืองนราธิวาส เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากสถานการณ์ โควิด-19 ที่ผ่านมาตั้งแต่ระลอกแรกจนถึงปัจจุบันสถานที่บ้านพักนักกีฬาจังหวัดนราธิวาสแห่งนี้ได้เปิดเป็น Local Quarantin หรือ LQ สำหรับจังหวัดนราธิวาสโดยผู้ที่เข้าพักที่นี่ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่กลับมาจากประเทศมาเลเซีย จากผู้ที่สัมผัสเสียงสูงสำหรับปัญหาที่เป็นประเด็นในตอนนี้ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งก็จะเป็นในเรื่องของการรักษาความสะอาดโดยผู้ที่ถูกกักตัวไม่ได้ทำความสะอาดโดยทางเราก็ให้ความไว้วางใจกับผู้ที่เข้าพักในขณะที่ที่นี่เองก็เป็นที่พักที่สบายที่สุดของจังหวัดนราธิวาสมีห้องน้ำภายในตัวมีเตียงสามเตียงทางนี้ก็ขอฝากให้ผู้ที่จะเข้ามากัดตัวไม่ว่าจะเป็นที่นี่หรือที่อื่นๆขอให้เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์สุดท้ายที่ปรากฏต่อสาธารณะ

 

 

 

 

 

 

ปทิตตา หนดกระโทก ผู้สื่อข่าวนราธิวาสรายงาน

Related posts