ส.ส.ชลบุรีเขต5 มอบชุดPPE 100ชุดให้เจ้าหน้าที่พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาไว้สวมใส่รับส่งผู้ป่วยโควิดในพื้นที่ ลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อโรค

ส.ส.ชลบุรีเขต5 มอบชุดPPE 100ชุดให้เจ้าหน้าที่พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาไว้สวมใส่รับส่งผู้ป่วยโควิดในพื้นที่ ลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อโรค

เมื่อเวลา10.30น.(28ก.ค.2564)ที่พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ริมถนนสายเก้ากิโล ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา นายขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชลบุรี เขต 5โฆษกคณะกรรมาธิการป้องกันและบรรเทา ผลกระทบจากภัยธรรมชาติและสาธารณภัย และ นายไพบูลย์ เสริมศาสตร์ นายกสมาคมสื่อมวลชนศรีราชา ได้มอบชุด PPEจำนวน100ชุด ให้แก่ นายชัยจิตร รัฐขจร อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานมูลนิธิสหพุทธธรรมสงเคราะห์ (พ้งเลี้ยง) แห่งประเทศไทย และนายเจริญ จุรีกานนท์ นายกพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา เพื่อนำไปส่งต่อให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยของพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา สวมใส่ในขณะออกไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บหรือเกิดจากอาการป่วย และผู้ที่เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 หรือในขณะออกไปช่วยเหลืออุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในพื้น เพื่อช่วยในการป้องกันโรคโควิด-19 โดยชุด PPE ใส่เพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อโรค สวมใส่ขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน นำส่งผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บ ไปยังโรงพยาบาลในพื้นที่ โดยทางพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาได้มอบใบประกาศเกียรติคุณและรูปหล่อเจ้าแม่กวนอิมให้กับทางส.ส.ขวัญเลิศเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงานออกช่วยเหลือประชาชนอีกด้วย

นายขวัญเลิศ ส.ส.ชลบุรีเขต5 ยังกล่าวว่า เนื่องจากเห็นว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยเวลาที่ปฏิบัติงานชุดมันใช้ได้แค่ครั้งเดียว อีกอย่างหนึ่งคือราคาก็พอสมควรกับการใช้แต่ละชุด ในฐานะที่เราเป็นผู้แทนของประชาชน เราจึงอยากจะร่วมแบ่งปันน้ำใจให้กับสังคมและแบ่งปันน้ำใจให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่เพราะว่าเป็นผู้ที่เสียสละแทนเรา และเป็นผู้ที่เสี่ยงมากกว่าเราดังนั้นถ้าเราช่วยอะไรได้ก็ช่วยกันไป และจะจัดหาหน้ากากอนามัยN95กันไวรัส ซึ่งเป็นหน้ากากอนามัยทางการแพทย์และแอลกอฮอล์มาให้กับทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาเพิ่มเติมอีก และฝากถึงพ่อแม่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ศรีราชาว่าให้ร่วมกันระวังการ์ดอย่าตก ทำอะไรก็อย่าลืมใส่แมสก์ ล้างมือ วัดอุณหภูมิและพกเจลล้างมือกันด้วยเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง

 

Related posts