บราวนี่ชากุหลาบ ขนมทำเงินของอดีตจนท.โรงเรียนเจอพิษโควิด-19 ลาออกสร้างธุรกิจทำขนมขายออนไลน์เลี้ยงครอบครัว

บราวนี่ชากุหลาบ ขนมทำเงินของอดีตจนท.โรงเรียนเจอพิษโควิด-19 ลาออกสร้างธุรกิจทำขนมขายออนไลน์เลี้ยงครอบครัว

ขนมบราวนี่หลากหลายรสชาติที่มีสีสันงดงามเป็นฝีมือการทำของ นางสาวจุฑามาศ แตงทองคำ หรือน้องปลา อายุ 35 ปี อดีตเจ้าที่งานพยาบาลโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ซึ่งประสบปัญหาจากวิกฤติวิด-19 ระบาดจนต้องลาออกจากงานประจำและหันมาทำอาชีพขนมหลากหลายชนิดจำหน่ายทางออนไลน์ สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว โดยเฉพาะขนมบราวนี่ที่ไม่เหมือนใครด้วยการดัดแปลงนำสิ่งของจากธรรมชาติเช่น บราวนี่ชากุหลายที่นำดอกกุหลายซึ่งรับประทนได้จริงๆมาผสมรวมกับแป้งขนมก่อนที่จะนำไปอบจนได้ขนมที่มีสีสันสวยงามและรสชาติที่อร่อยหอมหวานจากวัตถุดิบที่คัดเลือกมาอย่างดี โดยบราวนี่ที่นอกจากบราวนี่ชากุหลาบที่เป็นสูตรพิเศษของที่นี่แล้ว ยังมีบราวนี่รสเลม่อน ทุเรียน ชาเขียว ชาไทย ชาพีช เผือก มันม่วง ใบเตย อีกด้วย

น้องปลาเล่าว่าชื่นชอบการทำขนมเป็นการส่วนตัวอยู่แล้วจึงฝึกฝนหัดทำจนชำนาญและเริ่มทำออกจำหน่ายโดยอยากให้ลูกค้าได้ทานขนมที่อร่อยในราคาที่ถูก ซึ่งตนเองทำทั้งขนมอบ ขนมไทย และขนมคัพเค๊กต่างๆโดยก่อนหน้านี้ก็ใช้เวลาในช่วงเย็นหลังเลิกงานนำขนมที่ทำไปขายยังตลาดนัดใกล้บ้าน แต่หลังวิกฤติวิด-19ระบาดอย่างหนักในพื้นที่จึงต้องปรับตัวด้วยการขายออนไลน์เพียงอย่างเดียว โดยเปิดเพจ บ้านขนม ป.ปลา และเฟสบุ๊ค PLA ANGTHONG ให้ลุกค้าสั่งขนมต่างๆไปรับประทาน แม้ช่วงนี้วิกฤติโควิด-19จะระบาดอย่างหนักจนออเดอร์ขายขนมที่เคยมีผู้สั่งไปจัดเบรคตามงานประชุมต่างๆลดลงจนแทบไม่เหลือ แต่ก็ยังมีลูกค้าสั่งซื้อไปรับประทานในช่วงหยุดเชื้ออยู่บ้านเป็นจำนวนมาก

สำหรับผู้ที่สนใจอยากชิมขนมแสนอร่อยในราคาแสนถูก สามารถสั่งขนมทางเพจ บ้านขนม ป.ปลา ได้โดยน้องปลาจัดส่งให้ทั่วราชอาณาจักร หรืออยากได้ขนมแบบไหนสามารถโทรศัพท์คุยกับน้องปลาได้โดยตรงที่หมายเลข 093-3107426 จร้า

Related posts