ส.ส.บางละมุง ผนึกกำลังร่วม หนุ่มพัทยา ขานอาสารับส่งผู้ป่วยโควิด ที่โรงพยาบาลนัดแต่ไม่มีรถรับส่ง

ส.ส.บางละมุง ผนึกกำลังร่วม หนุ่มพัทยา ขานอาสารับส่งผู้ป่วยโควิด ที่โรงพยาบาลนัดแต่ไม่มีรถรับส่ง


จากวิกฤตโควิด-19 ในประเทศรวมถึงพื้นที่จังหวัดชลบุรีและอำเภอบางละมุงที่พบยอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงอย่างต่อเนื่องทำให้ อีกทั้งปัจจุบันเตียงรักษาผู้ติดเชื้อไม่เพียงพอและผู้ป่วยบ้างรายที่ได้รับการในการรักษาแต่ไม่มีรถรับส่งไปยังโรงพยาบาล สร้างความเดือนร้อนและเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อไปยังคนใกล้ชิดเป็นอย่างมาก ซึ่งวิกฤตการณ์เรื่องของผู้ป่วยโควิด-19ไม่มีรถรับส่งรักษาตัวดังกล่าว ทำให้ส.ส.บางละมุง และหนุ่มพัทยาร่วมด้วยช่วยกัน ในการลงทุนดัดแปลงรถพยาบาลมาทำเป็นรถรับส่งผู้ป่วยโควิด-19 ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแบบไม่คิดค่าใช้จ่าย
ส.ส.กวินนาถ ตาคีย์ เปิดเผยว่า ในสถานการณ์ปัจจุบันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ทำให้การปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอในการรับส่งคนป่วย ส่วนตัวและทีมงานก็อยากแบ่งเบาภาระ จึงอาสาในการรับส่งผู้ป่วยฟรี อีกทั้งยังทราบว่ายังมีกลุ่มบุคคลที่จะดำเนินการแบบนี้เช่นกัน โดยในอนาคตก็คงมีการพูดคุยกัน ส่วนผู้ติดเชื้อโควิดที่ได้รับการยืนยันว่าได้เตียงแล้วแต่ไม่มีรถโรงพยาบาลไปรับ ทั้งนี้สามารถเข้าไปติดต่อทางเฟสบุ๊คกวินนาถ ตาคีย์ และ ส.ส.กวินนาถ ตาคีย์ พรรคพลังท้องถิ่นไทย หรือใครรู้จักทีมงานสามารถติดต่อได้เลย
ขณะที่นายสุทธิพงษ์ บุญมาฉาย หนุ่มพัทยา ที่นำรถพยาบาลรับส่งคนไข้มาดัดแปลงรับส่งผู้ป่วยโควิด-19 ในกรณีไม่มีรถที่ไปโรงพยาบาลตามหมอนัด รวมทั้งเคลื่อนย้ายศพที่เสียชีวิตด้วยโควิด-19 ไปยังวัดหากครอบครัวผู้เสียชีวิตไม่มีเงิน พร้อมทั้งได้นำชุดPPEมอบให้พระครูสุเมธีวรกุล เจ้าวาสวัดทุ่งกลม-ตาลหมัน เพื่อให้สัปเหร่อใส่ในการเผาศพผู้เสียชีวิตโควิด-19 เป็นการป้องกันการติดเชื้อ
ด้านพระครูสุเมธีวรกุล เจ้าวาสวัดทุ่งกลม-ตาลหมัน เปิดเผยว่า ทางวัดเผาศพให้ผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ฟรี หากทางครอบครัวผู้เสียชีวิตไม่มีเงิน หรือแล้วแต่จิตศรัทธาบริจาคให้กับวัด โดยไม่มีการเรียกเงิน แต่ทางวัดเราเตาเผาเป็นเตาที่ใช่ฟืนแบบรุ่นเก่าไม่ใช่เตาไฟฟ้า

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.