(สระแก้ว) – พ่อเมืองสระแก้ว” ยืนยันไม่ติดเชื้อ อบจ.ระดม จนท. 200 คนตรวจหาเชื้อ ส่วนศาลากลางจังหวัดฉีดพ่นฆ่าเชื้อและตรวจหาเชื้อทั้งหมด

(สระแก้ว) – พ่อเมืองสระแก้ว” ยืนยันไม่ติดเชื้อ อบจ.ระดม จนท. 200 คนตรวจหาเชื้อ ส่วนศาลากลางจังหวัดฉีดพ่นฆ่าเชื้อและตรวจหาเชื้อทั้งหมด


สระแก้ว-ศาลากลางจังหวัด เร่งตรวจหาเชื้อและระดมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ หลังพบผู้ติดเชื้อเชื่อมโยงกันอย่างน้อย 6 ราย หลายหน่วยงานสั่งให้ทำงานที่บ้าน ด้าน ผจว.สระแก้ว ยืนยันไม่ติดเชื้อ ยังไม่ล็อคดาวน์เตือนทุกคนต้องเฝ้าระวังตัวเอง
“ผู้สื่อข่าวรายงาน ภายหลังมีกระแสข่าวว่าเกิดคลัสเตอร์การระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว เชื่อมโยงเจ้าหน้าที่ภายในศาลากลางจังหวัดสระแก้วนั้น ส่งผลให้ นางขวัญเรือน เทียนทอง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว สั่งการเร่งด่วนให้เจ้าหน้าที่ และข้าราชการสังกัด อบจ.สระแก้ว จำนวนกว่า 200 คน เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทุกคน ที่บริเวณอาคารโดมเอนกประสงค์ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา คาดว่า จะทราบผลในวันพรุ่งนี้ ส่วนผู้ติดเชื้อที่เชื่อมโยงกับ อบจ.สระแก้วนั้น พบว่า เป็นทีมที่ปรึกษานายก อบจ.สระแก้ว ,คนขับรถ อบจ. และคณะทำงานธรรมาภิบาลจังหวัดสระแก้ว รวมทั้งหมด 5 ราย ซึ่งผลตรวจยืนยันเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ของจังหวัดสระแก้ว นำมาสู่การระดมตรวจหาเชื้อดังกล่าว
” ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ผู้ติดเชื้อกลุ่มดังกล่าวได้มีการประชุมและเดินทางไปตรวจงานร่วมกับคณะทำงานระดับผู้อำนวยการของสำนักงานจังหวัดสระแก้ว ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัด ติดเชื้ออีก 1 ราย ทำให้ต้องระดมเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เข้าตรวจหาเชื้อผู้ปฏิบัติงานในหน่วยงานชั้น 4 ตั้งแต่หน้าห้องผู้ว่าราชการจังหวัด รองผู้ว่าราชการจังหวัด ปกครองจังหวัด และหน่วยงานอื่น ๆ ด้วยวิธี Swab ทุกคน จำนวน 33 คน โดยนายวัลลภ ประวัติวงค์ ปลัดจังหวัดสระแก้ว แจ้งว่า จะต้องมีการตรวจหาเชื้อเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานใกล้ชิดผู้บริหารจังหวัดเพิ่มเติม ในชั้น 1 ,2 และ3 ในวันพรุ่งนี้ เพื่อนำผู้ติดเชื้อเข้าสู่กระบวนการรักษาและเพื่อความปลอดภัยของผู้บริหาร ส่วนหนึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำงานที่บ้านบ้างส่วน และฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในพื้นที่่สำนักงานหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งชั้นด้วย
“ด้าน นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า ขณะนี้ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ในศาลากลาง 1 คน ติดโควิด-19 หลังจากไปลงพื้นที่ตรวจสอบงานร่วมกับคณะ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อทราบผลว่าติดก็หยุดปฏิบัติหน้าที่ ไปตรวจรักษาดูแลสุขภาพ ตอนนี้เราอยากให้ทางทีมสาธารณะสุขมาตรวจคัดกรองในพื้นที่ศาลากลางจังหวัด ซึ่งเป็นเรื่องที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ ต้องหาข้อมูลให้เร็วและแก้ไขให้เร็ว เพราะตอนนี้มีคนเดินทางมาจากนอกพื้นที่จำนวนมาก ไม่ใช่ว่าไปพื้นที่เสี่ยงมาแล้วคิดว่าตัวเองไม่เป็นอะไร หากมาจากพื้นที่เสี่ยงต้องไม่มาทำกิจกรรมในพื้นที่ ต้องตักเตือนทุก ๆ คน ฉะนั้นทุก ๆ กิจกรรมเราก็ไม่ทราบว่า ใครมาจากที่ไหนบ้าง จำเป็นต้องเข้มงวด ควรลดจำนวนกิจกรรม ลดจำนวนคน ถ้าจะมีก็ต้องมีการปฏิบัติให้เป็นไปตามมาตรการ เนื่องจากขณะนี้มีคนเดินทางกลับมาในจังหวัดจำนวนมาก มีโอกาสจะเกิดการแพร่ระบาดได้เร็วขึ้น ซึ่งวันนี้เรามีผู้ป่วยรายใหม่ 60 กว่าราย ส่วนใหญ่มาจากพื้นที่ภายนอก ฉะนั้น ต้นตอมาจากภายนอก จึงฝากเตือนทุกท่านให้ระมัดระวัง งดกิจกรรมที่ไม่จำเป็น คนที่มาจากนอกพื้นที่ต้องดูแลให้มีการกักตัว อย่าให้ออกไปทำกิจกรรมก็จะสามารถควบคุมได้
“ตอนนี้ยังไม่ต้องทานข้าวด้วยกัน อย่ารวมกลุ่มกัน เพราะต้องเปิดหน้ากาก ทำให้มีโอกาสได้รับเชื้อ ทำกิจกรรมเท่าที่จำเป็น มีกิจกรรมก็รีบไปรีบกลับ ไม่ใช้เวลานาน ๆ ในการพบปะกัน เว้นระยะห่าง ใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อย ๆ หากสัมผัสแหล่งที่มีเชื้อโรค ถือเป็นเรื่องเดิม ๆ หากไปพื้นที่เสี่ยงก็ต้องดูแลตัวเอง ขณะนี้หน่วยงานหลายหน่วยงานกำลังเข้าสู่กระบวนการพิจารณาให้พนักงานทำงานที่บ้าน เราอยู่ระหว่างพิจารณาว่า ทำอย่างไรจะไม่ลดประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ และเตรียมเครื่องมือทำงาน สื่อสารจัดการให้พร้อม เพราะการพบปะกับประชาชนของเรายังคงมีอยู่ การไปลงข่าวผิด ๆ ถูก ๆ ถือว่า ผิดกฎหมาย ทำให้เกิดความตกใจกับสังคม หรือลงข่าวที่ไม่ถูกต้อง ฝากเตือนด้วย ขณะนี้ยืนยันได้ว่า ตนไม่ได้ติดโควิดฯ ส่วนการล็อคดาวน์ จะยังไม่มีในขณะนี้ เพราะไม่ส่งผลดีในภาพรวม ” ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าว
” อย่างไรก็ตาม สำหรับสถานการณ์ตัวเลขผู้ติดเชื้อยืนยันรายใหม่ จ.สระแก้วนั้น นพ.ประภาส ผูกดวง นพ.สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า วันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 66 ราย แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อในจังหวัด 27 ราย ติดเชื้อจากจังหวัดอื่น 32 ราย ผู้ต้องขังติดเชื้อรายใหม่ 4 ราย และติดเชื้อจากการเดินทางมาจากประเทศกัมพูชา 3 ราย ส่งผลให้การระบาดระลอกเดือน เม.ย.มีผู้ติดเชื้อสะสมรวม 2,377 ราย กำลังรักษาอยู่ 775 ราย รักษาหายแล้ว 1,767 ราย และเสียชีวิตสะสม 14 ราย…นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.