สุดท้อบุคลากรทางการแพทย์โพสต์หมดกำลังใจสู้โควิด พ้อขอพื้นที่ Save Zone ไม่มีเราเขาก็คงหาคนใหม่ได้ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งต่อเนื่องจนล้น

สุดท้อบุคลากรทางการแพทย์โพสต์หมดกำลังใจสู้โควิด พ้อขอพื้นที่ Save Zone ไม่มีเราเขาก็คงหาคนใหม่ได้ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งต่อเนื่องจนล้น

สังคมโซเชี่ยลแห่แชร์ข้อความที่อดีตผู้อำนวนการโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง นำข้อความในโพสต์ของบุคลากรทางการแพทย์แชร์ในโซเชี่ยลเพื่อให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ หลังบุคลากรทางการแพทย์รายนี้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊คของตนเองตัดพ้อที่มาได้รับการเหลียวแลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและถุกผู้ป่วยปกปิดไทมไลน์จนกระทั่งต้องปิดห้องฉุกเฉินและกักตัวเจ้าหน้าที่ทั้งหมด โดยมีข้อความว่า “ขอSave Zone ให้เราได้บ้างหรือเปล่า..?? ขอขวัญและกำลังใจให้เราบ้างได้ไหม แด่ความเสี่ยง ER รอบแรกได้ 125 บาท บางคนไม่ได้นะ #เหนื่อยจนอยากร้องไห้ #เตียงไม่มีก็โวยวายด่า #ใต้ความกดดัน เราอยากให้ทุกคนมีเตียงนะ แต่ถ้าต้องเลือกก็ขอให้คนที่เขาจำเป็นก่อนจริงก่อน ตอนนี้ จนท.ถูกกัก ตึกถูกปิด #ปกปิดประวัติจนพวกเราต้องโดนswabกันตลอด ใต้ความเสี่ยง ใต้ความจมูกยังได้กลิ่น ใต้ความยังกินอะไรก็อร่อย เราก็มีคยที่เรารักมากๆๆเหมือนกัน องค์กรขาดเราเขาก็คงหาคนอื่นทดแทนได้ แต่ครอบครัวเราสิใครจะดูแล #saveER Angthong สู้ไปด้วยกัน” โดยโพสต์ดังกล่าว ถูกแชร์ออกไปมีผู้เข้าไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่จำนวนมาก เนื่องจากเข้าใจว่าเป้นผู้เสียสละในการทำงานเพื่อต่อสู้กับวิกฤติโควิด-19ในครั้งนี้

ขณะที่สถานการณการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดอ่างทองล่าสุดมีผู้ป่วยทะลุ100 รายเป็นวันแรกโดยมีผุ้ติดเชื้อรายใหม่ 113 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพนักงานโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงที่แพร่กระจายสู่บุคคลในครอบครัว ทำให้มีผู้ป่วยยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลทั้ง 7 แห่งและโรงพยาบาลสนาม 825 ราย เสียชีวิต 11 ราย โดนมีผู้ติดเชื้อสะสมในระลอกใหม่อยู่ที่ 1519 ราย

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.