ประสิทธิ์” ผู้ต้องหาฆ่าชิงทรัพย์แม่ค้าขอนแก่น ถูกคุมตัวมาดำเนินคดีที่ขอนแก่นแล้ว เบื้องต้นอาการไม่ค่อยดี ตำรวจส่งตัวเข้ารพ.บ้านฝาง พร้อมเร่ง สอบปากคำแจ้งข้อกล่าวหาและพิมพ์ลายนิ้วมือในโรงพยาบาล เตรียมทำแผนประกอบคำรับสารภาพพรุ่งนี้เช้า

ประสิทธิ์” ผู้ต้องหาฆ่าชิงทรัพย์แม่ค้าขอนแก่น ถูกคุมตัวมาดำเนินคดีที่ขอนแก่นแล้ว เบื้องต้นอาการไม่ค่อยดี ตำรวจส่งตัวเข้ารพ.บ้านฝาง พร้อมเร่ง สอบปากคำแจ้งข้อกล่าวหาและพิมพ์ลายนิ้วมือในโรงพยาบาล เตรียมทำแผนประกอบคำรับสารภาพพรุ่งนี้เช้า

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 21 ก.ค. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ควบคุมตัวนำตัว นายประสิทธิ์ จาลา อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่107 ม.8 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.126/2564 ลงวันที่14 ก.ค.2564 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร ซึ่งถูกส่งตัวมาจาก จ.ตาก เข้ารับการรักษาที่ รพ.บ้านฝางเป็นการเร่งด่วน เนื่องจากมีอาการอ่อนเพลียหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวมาในวันนี้

พ.ต.อ.อิทธิพล เนตรไธสง ผกก.สภ.บ้านฝาง กล่าวว่า นายประสิทธิ์ เป็นคนร้ายที่ลงมือฆ่า นางกันนิกา จําปา อายุ 44 ปีชาว บ้านพระคือ ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น แล้วชิงเอาทรัพย์สินไป มีทั้งรถยนต์ โตโยต้า สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ผจ- 4512 นครปฐมและเงินสดอีก 100,000 บาท พร้อมโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง ซึ่งภายหลังลงมือฆ่าแล้วนำศพไปทิ้งในป่าพื้นที่บ้านเหล่า ต.บ้านเหล่า อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น จนกระทั่งและมีชาวบ้านมาพบศพเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา

“จากการสืบสวนทราบว่า ขณะที่นางกันนิกา ขับรถยนต์ออกจากบ้านพักในช่วงเช้าวันที่ 9 ก.ค.เพื่อไปซื้อสินค้ามาขายในร้าน ก็หายตัวไป สามีและลูกจึงแจ้งความคนหาย ต่อมาวันที่ 11 ก.ค.มีชาวบ้านพบศพคนตาย และทราบว่าเป็นนางกันนิกา และคนร้ายฆ่าแล้วยังชิงเอารถยนต์ที่คนตายขับออกจากบ้านไป ส่วนรถยนต์นั้นคนร้ายเอาไปให้เพื่อนขาย และเพื่อนก็ขายไปในราคา102,000บาท ซึ่งเพื่อนและกลุ่มคนที่ซื้อขายรถคันดังกล่าวนั้น ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมหมดแล้วในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร ซึ่งเพื่อนที่รับรถมา ให้การซัดทอดว่า ได้รถมาจากนายประสิทธิ์ เพื่อนชายคนสนิทกับคนตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามจับกุมนายประสิทธิ์ แต่ปรากฏว่านายประสิทธิ์หลบหนีออกจากจังหวัดขอนแก่น ไปหาภรรยาเก่าที่จังหวัดตาก และได้กินยาฆ่าตัวตาย หนีความผิดที่ตัวเองก่อขึ้น เจ้าหน้าที่จึงให้รักษาตัวในโรงพยาบาลที่จังหวัดตาก จนอาการปลอดภัย จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านฝาง ไปรับตัวออกจากโรงพยาบาล เพื่อนำตัวมาแจ้งข้อกล่าวหาและสอบสวนรายละเอียดในการก่อเหตุฆ่านางกันนิกา:

ผกก.สภ.บ้านฝาง กล่าวต่ออีกว่า เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจรับตัวออกจากโรงพยาบาลในจังหวัดตากแล้ว ก็เดินทางกลับมาที่อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น เมื่อมาถึง สภ.บ้านฝาง นายประสิทธิ์ ให้การไม่ได้ เพราะสภาพร่างกายที่นั่งในรถเดินทางไกลหลายชั่วโมง ทำให้อ่อนเพลีย จึงต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล ให้แพทย์ดูแล ซึ่งในเบื้องต้นพบว่าหลังได้นำเกลือและได้รับการฉีดยา มีอาการดีขึ้น อย่ไรก็ตามขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านฝาง พร้อมเจ้าหน้าที่พิมพ์ลายนิ้วมือ ได้เดินทางเข้าสอบสวนผู้ต้องหาและพิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องหาที่รพ.บ้านฝางแล้ว โดยได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตาย ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา นอกจากนี้ยังต้องจัดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.บ้านฝาง เข้าเวรยามเฝ้าผู้ต้องหาในโรงพยาบาลบ้านฝางด้วย

 

“ในวันพรุ่งนี้ (22 ก.ค.) จะนำตัวผู้ต้องหาออกจากโรงพยาบาล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในทุกๆจุดที่ได้ลงมือก่อเหตุ ทำร้ายและฆ่านางกันนิกา เมื่อเสร็จสิ้นการทำแผนพนักงานสอบสวนจะส่งตัวเข้าเรือนจำจังหวัดขอนแก่นทันที แต่หากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การซัดทอดว่ามีใครร่วมก่อเหตุด้วย ก็จะขอศาลออกหมายจับ จับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย”

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.