ชาวขอนแก่นวอนติดป้ายสัญลักษณ์บ่งบอกว่าเป็นวงเวียนหน้าสถานีรถไฟ หวั่นเกิดอุบัติเหตุ หลังจากมีผู้ใช้รถใช้ถนนขับรถย้อนศรทุกวันเกือบประสานงากับรถที่สวนมาแล้วหลายคัน

ชาวขอนแก่นวอนติดป้ายสัญลักษณ์บ่งบอกว่าเป็นวงเวียนหน้าสถานีรถไฟ หวั่นเกิดอุบัติเหตุ หลังจากมีผู้ใช้รถใช้ถนนขับรถย้อนศรทุกวันเกือบประสานงากับรถที่สวนมาแล้วหลายคัน

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 21 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่างรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ได้มีการโพสต์คลิปภาพจากกล้องหน้ารถเตือนอันตรายจากผู้ใช้รถขับย้อนศรวงเวียนหวิดเกิดอุบัติเหตุหลายคัน ทั้งช่วงเวลากลางวัน และเวลากลางคืน พร้อมข้อความระบุว่า “บ่รู้ว่ามาจากไส เป็นคนต่างจังหวัดหรือเปล่า ถ้าข่อยมาไวกว่านี้ บ่อยากสิคิดสภาพ แม่นเพิ่มบ่เห็นหรือว่าจั่งได๋ ถ้าบ่มีป้ายบอกทาง กะติดให้เพิ่นแหน่เด้อจ้า ระมัดระวังกันด้วยนะคะข่อยสั่น” และ “ขออนุญาตฝากถึงรถเก๋งคันที่อยู่ในคลิปนะครับ ความมักง่ายของคุณอาจจะทำให้คนอื่นเขาเดือดร้อนได้นะครับ อย่าหาทำอีกเด้อครับ”

ในเวลสต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง บริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งเป็นวงเวียนขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางแยกเพื่ออำนวยความสะดวก ให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน โดยผู้สื่อข่าวได้ตั้งกล้องบันทึกภาพเอาไว้ ซึ่งผ่านไปเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้นก็พบว่ามีรถเก๋งคันหนึ่งขับฝ่าย้อนศรวงเวียนมาตามที่ชาวขอนแก่นถ่ายภาพไว้

จากการสอบถาม น.ส.นาขวัญ สามาลา อายุ 23 ปี ชาว จ.ขอนแก่นซึ่งสัญจรผ่านวงเวียนนี้ทุกวัน บอกว่า วงเวียนแห่งนี้จะเห็นรถขับย้อนศรฝ่าวงเวียนเป็นประจำ และเกิดมานาน ซึ่งส่วนใหญ่คิดว่าน่าจะเป็นคนต่างจังหวัดหรือไม่รู้จักเส้นทางนี้ จะขับตรงทันที ซึ่งสาเหตุที่คนขับตรงไปทันทีนั้นคาดว่าจะเป็นเพราะไม่มีป่ายบ่งบอกว่าเป็นวงเวียน หรือสัญลักษณ์ที่ชัดเจนมากกว่านี้

“ถ้าเป็นคนขอนแก่นเชื่อว่าน่าจะรู้จักเส้นทางนี้ดีเพราะเป็นวงเวียนขนาดใหญ่ที่มีการสร้างมานานแล้ว การแก้ปัญหานั้นอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลในเรื่องของสัญลักษณ์ป้ายบอกทางชี้ชัดว่าเป็นวงเวียนห้ามตรงไป ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุรุนแรงเกิดขึ้น”

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.