ชาวบ้านร้องจ๊ากไข่ไก่ยุคโควิดราคาพุ่งฟองละ 4.5 บาทสูงเป็นประวัติการณ์ คาดเวิร์คฟอร์มโฮม-กักตัวอยู่บ้านเป็นเหตุ

ชาวบ้านร้องจ๊ากไข่ไก่ยุคโควิดราคาพุ่งฟองละ 4.5 บาทสูงเป็นประวัติการณ์ คาดเวิร์คฟอร์มโฮม-กักตัวอยู่บ้านเป็นเหตุ

ที่จังหวัดอ่างทองผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบภายในตลาดสดหลายแห่ง หลังทราบว่าราคาไข่ไก่ประตัวสูงขึ้นจนส่งผลกระทบต่อประชาชน โดยจากการตรวจสอบพบว่าราคาไข่ไก่ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์เช่นราคาไข่ไก่ เบอร์ 0 ปรับราคาจาก 3.80 ต่อฟองเป็นราคา 4.50 บาทต่อฟอง ไข่ไก่เบอร์ 1 ราคา 4.20 บาทต่อฟอง ซึ่งสูงมากหากเทียบกับทุกปีที่ผ่านมา ทำให้ผู้บริโภคหลายรายต่างต้องปรับตัวด้วยการซื้อไข่ไก่เบอร์เล็กลงเพื่อเป็นการประหยัดรายจ่ายในช่วงโควิด-19 ระบาดในช่วงนี้

นางสำรวย ผลโชค หรือป้าติ๋ม อายุ 63 ปี แม่ค้าขายไข่ไก่เปิดเผยว่าราคาไข่ไก่ปรับขึ้นทุกวันทำให้ต้องขึ้นราคาตามราคาส่งของฟาร์ม ซึ่งเท่าที่สอบถามราคาไข่ไก่ปรับขึ้นสูงจากไข่ไก่ไม่ค่อยมีออกสู่ท้องตลาด โดยเฉพาะไข่เบอร์ใหญ่ นอกจากนี้สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการที่ประชาชนซื้อไปเก็บไว้ทำอาหารรับประทานในช่วงเก็บตัวทำงานที่บ้าน รวมถึงมีการซื้อไปประกอบอาหารให้กับผู้กักตัวอีกด้วยทำให้ไข่ไก่เริ่มขาดตลาดซึ่งลูกค้าก็บ่นว่าราคาไข่ไก่แพงขึ้นแต่เราก็จำเป็นต้องขายราคาขึ้นตามเพราะมีจำนวนน้อย

เช่นเดียวกับร้านจำหน่ายไข่ไก่หลายร้านพื้นที่ต่างปรับราคาไข่ไก่ขึ้นเนื่องจากไข่ไก่เริ่มขาดตลาด ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากมาตราการให้ประชาชนทำงานที่บ้าน (work from home) เคร่งครัดมากขึ้น ประชาชนจึงหันมาประกอบอาหารรับประทานเอง และความกังวลของผู้บริโภคเกี่ยวกับการระบาดของโควิด-19 ที่รุนแรง จึงเพิ่มปริมาณการซื้อไข่ไก่ เพื่อประกอบอาหารภายในครัวเรือนทำให้ราคาไข่ไก่ขยับตัวสูงขึ้น

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.