ลพบุรี เจ้าของบ้านยอมยกธงขาว ยอมแพ้ลิงหัวขโมยที่ครั้งนี้มาเหนือชั้นขั้นเทพ

ลพบุรี เจ้าของบ้านยอมยกธงขาว ยอมแพ้ลิงหัวขโมยที่ครั้งนี้มาเหนือชั้นขั้นเทพ

จากเหตุการณ์เจ้าของบ้านสงสัยว่าทำไมของในตู้เย็นถึงหายไปแบบไร้ร่องรอย คนในบ้านก็ปฎิเสธ ไม่รู้ไม่เห็น จนเป็นเรื่องเหลือเชื่อ วันนี้สิ่งที่สงสัยก็กระจ่างขึ้นเมื่อแม่บ้านเผชิญหน้ากับหัวขโมยตัวต่อตัว ต่างตกใจวิ่งหนีกันกระเจิง ก่อนหัวขโมยจะคว้าของกินติดมือไปอย่างลอยนวล

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางพิมลทิพ รุ่งเผ่าพันธุ์ อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 54-55 ตรงข้ามแขวงการทางลพบุรีที่2 (ลำนารายณ์) ม.3 ต.ลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ว่าเมื่อช่วงบ่าย ขณะที่ตนเองกำลังจะเข้าครัวเพื่อจัดเตรียมอาหาร ต้องตกใจเมื่อพบว่าได้มีลิงแสมขนาดใหญ่ ไม่ทราบเพศ เข้ามาขโมยแอบกินของในตู้เย็น ทิ้งเศษอาหารไว้เกลื่อนพื้น ขณะนี้ลิงตัวดังกล่าวได้หลบหนีขึ้นไปทางคอกกันขโมยเหล็กบนหลังคาไปแล้ว

ซึ่งคุณ พิมลทิพ เล่าว่าสงสัยอยู่ว่า ทำไมของกินในตู้เย็นถึงได้หายไปบ่อย เช่นไข่ไก่ ขนมหวาน และผลไม้ ซึ่งไม่เพียงเท่านั้นกินแล้วยังทิ้งเศษอาหารเกลื่อนพื้น จนตนเองสงสัยว่าคนในครอบครัวมาทำอะไรเช่นนี้ แต่ทุกคนก็ปฏิเสธ จนต้องนำกล้องวงจรปิดมาติดในครัว จนทราบว่าหัวขโมยที่สร้างสงสัย ให้กับครอบครัวตนเองคือลิงแสมตัวใหญ่ตัวนี้ ที่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้ในขณะที่ย่องลงมาจากดาดฟ้า ลอดผ่านกรงเหล็ก เข้ามายังห้องครัว เปิดตู้เย็นกินอาหารอย่างกับเจ้าของบ้าน

ซึ่งอยากจะวอนขอความอนุเคราะห์จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการจับลิงตัวนี้ให้ด้วย เนื่องจากที่บ้านมีเด็กเล็กหลายคน เกรงจะเกิดอันตราย รู้สึกครอบครัวไม่อบอุ่น เมื่อมีหัวขโมยสี่ขา ย่องเข้ามาเยือนถึงในครัว เขาคงหิว แต่คงไม่ใช้ที่ตรงนี้ ดูจากกล้องวงจรปิดเขาฉลาดมาก เปิดตู้เย็นด้วยความชำนาญ เลือกกินแต่ของดีๆ แต่เสียที่ไม่สะอาด และไม่บอกกล่าวกับเจ้าของบ้านสักคำ

::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากคุณ พิมลทิพย์ รุ่งเผ่าพันธุ์ ว่าวันนี้ไอ้ลิงหัวขโมยตัวแสบได้ย่องเข้ามาที่บ้านตนเองอีกครั้ง ครั้งนี้ไม่เพียงแต่ขโมยของกินในตู้เย็น เอามานั่งกินอย่างมีความสุขเท่านั้น มันยังเดินเล่นให้อาหารย่อย อีกทั้งสำรวจตรวจตราในบ้านอย่างกับเจ้าบ้าน ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกพฤติกรรมได้อย่างชัดเจน ก่อนกลับยังคว้าขนม ของกินติดไม้ติดมือไปอีก ซึ่งคุณพิมลทิพย์ และครอบครัว ต่างทึ่งในความเฉลียวฉลาดของลิงแสมตัวนี้อย่างมาก ถึงแม้ว่าจะได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาสมโภชน์ ชุดเคลื่อนที่เร็วแก้ไขปัญหาลิง นำกรงจำนวน 2 กรง มาวางดักล่อ ใช้อาหาร ขนม ผลไม้อย่างดีเพื่อดึงดูดให้ไอ้ตัวแสบ แบบชวนกินแต่มันก็ยังไม่หลงกล เจ้าหน้าที่ก็ยังคว้าน้ำเหลวอย่างอ่อนใจ จนต้องขอยอมแพ้ คาดว่าน่าจะต้องจ้างช่างมาปิดกรงเหล็กกันขโมย ช่องโหว่ตามมุมบ้าน ดาดฟ้า ให้แน่นหนาขึ้นกว่าเดิม

คุณพิมลทิพย์ ยังกล่าวแบบอ่อนใจว่า สงสัยไอ้ลิงตัวนี้มันคงแอบดูทีวี ตัวมันเองที่สร้างผลงานไว้ในจอ ด้วยความกระหยิ่มใจในความสามารถของมันเอง ขอยอมแพ้ในความสามารถของเขาจริงๆ ตอนนี้เพียงแต่ระแวงว่าลูกหลานจะได้รับอันตรายเมื่อเผชิญหน้ากัน เลยตัดสินใจซื้อสายรัดมัดโยงตู้เย็น เก็บของกินทั้งหมดบนโต๊ะ หากลูกหลานและคนในครอบครัวอยากกินของในตู้เย็นนี้ ต้องรอบคอบจนกว่าช่างจะมาดำเนินการปิดช่องโหว่ให้เรียบร้อย และอยากดูว่าเมื่อเขาเปิดตู้เย็นไม่ได้ เขาจะมีพฤติการณ์อย่างไร

กฤษณ์ สนใจ ลพบุรี

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.