ตั้งทำไมชาวอ่างทอง งงด่านคัดกรองผู้เดินทางเข้าพื้นที่สีแดงเข้มงวดมีแต่อุปกรณ์เต็มถนนไร้เจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรอง

ตั้งทำไมชาวอ่างทอง งงด่านคัดกรองผู้เดินทางเข้าพื้นที่สีแดงเข้มงวดมีแต่อุปกรณ์เต็มถนนไร้เจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรอง

ขณะที่โรงพยาบาลสั่งตรวจคนไข้พร้อมญาติผู้ป่วยหลังพบทำบุคลากรทางการแพทย์เสี่ยง
หลัง มท.มีคำสั่งให้ทุกจังหวัดตั้งด่านคัดกรองผู้ที่เดินทางข้ามจังหวัดในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะจังหวัดโดยรอบพื้นที่สีแดงเข้ม 13 จังหวัดทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองรวมถึงเหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดและเจ้าหน้าที่ทหารตั้งด่านตรวจเข้ม เช่นบริเวณหน้าสถานีตำรวจชุมชนตำบลบ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง เจ้าหน้าที่สนธิกำลังตั้งด่านตรวจเข้มรถยนต์ที่ใช้ถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ เข้าพื้นที่จังหวัดอ่างทองอ่างทอง เน้นรถต่างพื้นที่ต้องลงมาแจ้งสถานที่ปลายทางและเวลาในการเดินทางกับเจ้าหน้าที่ รวมถึงคัดกรองด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิทุกคนที่ผ่านเส้นทางตลอด 24 ชั่วมงเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า2019
ขณะที่บริเวณจุดตรวจคัดกรองหน้าวัดพินิจธรรมสาร อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นจุดที่ประชาชนจะเดินทางผ่านไปยังจังหวัดพระนครศรีอยุธยาต้องใช้เส้นทางถนน309 เป็นเส้นทางหลักมีการนำอุปกรณ์ตั้งด่านมาตั้งไว้บนถนนแต่จากการตรวจสอบพบว่าไม่มีเจ้าหน้าที่คัดกรองผู้ที่เดินทางผ่านด่านคัดกรองเลยแม้แต่คนเดียว
สำหรับจังหวัดอ่างทองจัดอยู่ในพื้นที่สีแดงและมีพื้นที่ติดจังหวัดพระนครศรีอยุธยาซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงเข้มและเข้มงวดสูงสุด 13 จังหวัด ทำให้จังหวัดอ่างทองต้องมีมาตรการเข้มในการคัดกรองผู้ที่เดินทางจากพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด โดยจังหวัดอ่างทอง ล่าสุดมีผู้ป่วยเพิ่มสูงจนต้องเปิดโรงพยาบาลสนามเพิ่มเพื่อรองรับ ขณะที่โรงพยาบาลอ่างทอง ต้องประกาศตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผู้ป่วยและญาติทุกรายที่เฝ้าคนไข้อยู่ที่โรงพยาบาลพร้อมประกาศห้ามเยี่ยมและห้ามเปลี่ยนคนเฝ้าไข้ผู้ป่วยจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้นชื้อมาแพร่ หลังมีญาติบางรายเดินทางมาเยี่ยมผู้ป่วยและนำเชื้อมาแพร่กระจายจนบุคลากรทางการแพทย์ต้องกักตัวจำนวนมาก

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.