ชาวบ้านเฮได้ตู้ปันสุขใหม่แทนที่ถูกขโมยยกตู้ หลังผู้ใจบุญนำตู้มอบให้ตั้งแทนพร้อมนำสิ่งของบนิจาคใส่เต็มตู้

ชาวบ้านเฮได้ตู้ปันสุขใหม่แทนที่ถูกขโมยยกตู้ หลังผู้ใจบุญนำตู้มอบให้ตั้งแทนพร้อมนำสิ่งของบนิจาคใส่เต็มตู้ ขณะที่น้องโปเต้เผยไม่เสียความตั้งใจยืนหยักจะตั้งตู้ปันสุขไปจนกว่าโรคระบาดจะหายไป

หลังเมื่อานที่ผ่านมานายมนัญชัย แสงโพธิ์ทอง หรือโปเต้ อายุ 37 ปี ช่างภาพแอคชั่นมือต้นๆของประเทศ โพสต์ข้อความตามหา ตู้ปันสุข ที่ตั้งไว้หน้าบ้านเลขที่ 11/2 ซอยบ้านรอ 3 ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง ซี่งดัดแปลงเป็นร้านกาแฟ  Photograph Slow Bar  และนำตู้ปันสุขตั้งไว้ที่บริเวรหน้าบ้านเพื่อช่วยเหลือประชาชนในชุมชนหายไปทั้งตู้ โดยจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดไว้บริเวณด้านหน้าบ้านไม่สามารถจับภาพได้เนื่องจากอยู่มุมหลังกล้องพอดี จนกระทั่งมีผู้เข้าไปแดสงความคิดเห็นและสาปแช่งผู้ที่ขโมยยกตู้ไปเนื่องจากสร้างความเดือดร้อนในยามที่ทุกคนลำบากและต้องการอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตมจับตัวมาดำเนินคดีตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านนายสมอาร์ต วรากร อายุ 36 ปี เลขานุการนายก อบจ.อ่างทอง นำตู้กับข้าวขนาดใหญ่ซึ่งเป็นตู้ที่เคยใช้ตั้งตู้ปันสุขในพื้นที่ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทองพร้อมเครื่องอุปโภค-บริโภคจำนวนหนึ่งเดินทางมาที่บ้านของน้องโปเต้เพื่อตั้งแทนตู้ใบเดิมที่หายไป โดยครั้งนี้ขยับตู้มาตั้งบริเวณด้านหน้ากล้องวงจรปิดเพื่อป้องกันในการที่จะถูกขโทยอีก โดยมีชาวบ้านในบริเวณดังกล่าวเดินทางมาดูและมาหยิบของจากตู้ปันสุขไปจำนวนมาก

นายสมอาร์ตบอกว่าหลังเห็นข่าวก็รู้สึกตกใจ ทีแรกคิดว่าเป็นการล้อเล่นกันไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องจริงแต่เมื่อสอบถามน้องโปเต้แล้วจึงคิดว่าเราจะอยู่เฉยๆไม่ได้เพราะเราก็มีตู้อยู่จึงคิดที่จะช่วยเหลือกันจึงประสานกับโปเต้เพื่อที่จะนำตู้มาตั้งแทนที่เดิมซึ่งคนที่จะนำของมาใส่ก็สามารถนำมาใส่ได้เหมือนเดิม ส่วนชาวบ้านที่เคยมารีบก็จะได้มารับสิ่งของเหล่านี้ไปรับประทานและใช้ในการดำรงชีวิตได้เช่นเดิม เป็นการช่วยเหลือกันในยามลำบากนี้

ด้านน้องโปเต้บอกว่ารู้สึกดีใจที่คนอ่างทองไม่ทิ้งกัน หลังทราบข่าวพี่อาร์ตได้โทรติดต่อต่อมาว่ามีตู้อยู่จะเอามาให้ซึ่งแม้จะอยู่คนละอำเภอแต่เราก็คนอ่างทองเหมือนกัน ซึ่งเมื่อได้ตู้แล้วก็จะทำต่อไปจนกระทั่งหมดโควิด และฝากถึงคนที่ขโมยให้คิดดีๆว่าตู้ใหม่มาแล้วอย่ามายกไปอีก ถ้ามาเอาของไปดำรงชีพคุณมาเอาไปได้ทุกวันแต่ถ้ามายกทั้งตู้ไปก็ได้แค่วันสองวันเท่านั้นแต่มีคนที่ลำบากอีกหลายสิบคนจึงอยากให้คิดดีๆ

ขณะที่ชาวบ้านหลังทราบข่าวว่ามีการนำตู้ปันสุขมาตั้งใหมาก็รู้สึกดีใจและเดินทางทยอยมารับสิ่งของเพื่อไปบริโภคและใช้ในช่วงโควิด-19ระบาดรุนแรง พร้อมทั้งขออย่าให้มีคนมาขโทยตู้ไปอีกเลย

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.