“แรมโบ้” ประณามม็อบ 3 นิ้วทำผิด พ.ร.ก. ฉุกเฉิน

“แรมโบ้” ประณามม็อบ 3 นิ้วทำผิด พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ประชาชนเดือดร้อน ซัด “รังสิมันต์” ช่วยตบหน้าตัวเอง เรียกสติกลับมา แล้วแหกตามองให้ชัดว่าเป็น ส.ส. หรือแกนนำม็อบ หากอยากเป็นแกนนำม็อบควรลาออก ส.ส.

 

20 กรกฎาคม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายรังสิมันต์ โรม ส.ส. พรรคก้าวไกล ออกมาประณามตำรวจสลายการชุมนุมเมื่อวันที่ 18 ก.ค.เกินกว่าเหตุ ขอนายกฯ มองผลกรรมของตัวเองและรัฐบาลบริหารโควิดเลวร้าย โดยระบุว่ากลุ่มที่สมควรจะถูกประณามน่าจะเป็นกลุ่มผู้ชุมนุมมากกว่า เพราะได้กระทำผิดกฎหมายฝ่าฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน อีกทั้งยังทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน และขณะที่ประเทศกำลังเกิดวิกฤตระบาดเชื้อโควิด-19 ที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากแต่กลุ่มผู้ชุมนุมกลุ่มปลดแอกกลับยืนยันที่จะยังที่จะชุมนุม ทั้งนี้หากเกิดคลัสเตอร์ขึ้นมาจะรับผิดชอบไหวหรือไม่

 

นอกจากนี้จากการจับกุมผู้ชุมนุมบางคนยังพบว่ามีทั้งหนังสติ๊กลูกแก้วจำนวนมาก มีมีดยาวประมาณ 1 ฟุต มีดพับ และการชุมนุมครั้งนี้ยังทำให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับบาดเจ็บ 8 นาย ซึ่งต้องถามกลับนายรังสิมันต์ว่าแบบนี้ใช่หรือไม่ที่เรียกว่าการชุมนุมอย่างสงบ

 

นายเสกสกลยืนยันว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำตามยุทธวิธีทุกขั้นตอน เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจขยายตัวมาก และตลอดการชุมนุมตำรวจได้แจ้งประกาศเตือนผู้ชุมนุมตลอด ส่วนแก๊สน้ำตาที่ใช้เป็นไปตามมาตรฐานสากล

 

ส่วนข้อเสนอที่กลุ่มผู้ชุมนุมที่ให้นายกฯลาออกคงทำไม่ได้ เพราะนายกฯไม่ได้ทำผิดอะไร หรือโกงกินบ้านเมือง และต้องอยู่ครบเทอม ขณะที่งบประมาณกองทัพก็ถูกปรับลดลงแล้ว ขณะที่วัคซีน mRNA ก็กำลังจะเข้ามาในประเทศไทยเพื่อฉีดให้กับคนไทยแล้ว ดังนั้นตนเองมองว่าม็อบ 3 นิ้วไม่ต้องหาข้ออ้าง แต่อยากออกมาเคลื่อนไหวเพื่อสร้างความเดือดร้อนมากกว่า

 

“สำหรับนายรังสิมันต์ตนเองมองว่าที่ออกมาเชียร์ม็อบ 3 นิ้วนั้นก็เพราะยังลืมอาชีพเดิมไม่ได้ที่เคยเป็นแกนนำม็อบ พอได้เป็น ส.ส.ฝ่ายค้านก็จะอาศัยการเคลื่อนไหวม็อบ 3 นิ้วเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองของตัวเอง

 

ซึ่งตนเองก็มองว่าคนที่ต้องตบหน้าตัวเองเรียกสติกลับมา แล้วแหกตามองให้ชัดเสียทีว่าตนเองเป็นใคร เป็นกลุ่มผู้ชุมนุมที่คอยแต่จะสร้างความเสียหายให้กับบ้านเมืองและประชาชน หรือเป็น ส.ส.ที่มาจากเสียงของประชาชนแต่ยังทำให้ประชาชนเดือดร้อน และหากจะยังให้ความสนใจแต่กลุ่มผู้ชุมนุมโดยไม่สนใจความเดือดร้อนของประชาชน ตนเองก็มองว่านายรังสิมันต์ควรลาออกจาก ส.ส.ไปเป็นแกนนำม็อบ 3 นิ้วอย่างที่ถนัดจะดีกว่า”

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.