ลำปาง-ผู้บัญชาการ มทบ.32 พบปะหารือ ผอ.สวท.ลำปาง และเจ้าหน้าที่ในการร่วมมือประชาสัมพันธ์และช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์โควิด-19

ลำปาง-ผู้บัญชาการ มทบ.32 พบปะหารือ ผอ.สวท.ลำปาง และเจ้าหน้าที่ในการร่วมมือประชาสัมพันธ์และช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์โควิด-19

 

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 2564 ที่ห้องประชุม สวท.ลำปาง ถนนพหลโยธิน อ.เมือง จ.ลำปาง พล.ต. อโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการ มทบ. 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี จ.ลำปาง พร้อมคณะได้เดินทางไปพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการพัฒนาข่าวสารการประชาสัมพันธ์และแนวทางการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิดของ มทบ.32 โดยมีนางเยาวลักษณ์ เครือคำขาว ผอ.สวท.ลำปางและเจ้าหน้าที่ นักจัดรายการ สวท.ลำปาง ให้การต้อนรับ

 

ในการนี้ทางเจ้าหน้าที่ สวท.ลำปาง ได้สัมภาษณ์สด เผยแพร่ทาง FM 97 MHz โดย ผู้บัญชาการ มทบ. 32 ได้กล่าวถึงภารกิจของทหารในการช่วยเหลือประชาชนชาวลำปางทั้งให้การสนับสนุน จ.ลำปาง ในห้วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ได้แก่การจัดกำลังพลและยานพาหนะสนับสนุนการจัดตั้ง โรงพยาบาลสนาม, การจัดกำลังพล Army Delivery นำสิ่งของที่ชาวลำปางร่วมบริจาคผ่าน มทบฝ32 นำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ไก้รับความเดือดร้อน

พล.ต.อโณทัย กล่าวว่า ทาง รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลของทหาร ได้ช่วยเหลือ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปางในการรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด มารักษาจำนวน 13 ราย และได้ประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือกับประชาชนชาวลำปางในการดูแลตัวเอง ปฎิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขและมาตรการของจังหวัดอย่างเคร่งครัด ซึ่งการกำหนดมาตรการสำคัญต่างๆล้วนต้องการให้ประชาชนชาวลำปางได้ปลอดภัยจากโควิดทั้งสิ้น เพื่อผลสำคัญคือประโยชน์ได้เกิดต่อประชาชนชาวลำปางในโอกาสหน้าต่อไป.

วินัย/ลำปาง รายงาน

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.