ธารน้ำใจต่อเนื่อง มอบอุปกรณ์ยังชีพพร้อม อาหารและเครื่องใช้อุปโภค-บริโภค ให้บุคลากรทางการแพทย์ เพื่อเป็นกำลังใจสู้ภัยโควิด-19

จันทบุรี ธารน้ำใจต่อเนื่อง มอบอุปกรณ์ยังชีพพร้อม อาหารและเครื่องใช้อุปโภค-บริโภค ให้บุคลากรทางการแพทย์ เพื่อเป็นกำลังใจสู้ภัยโควิด-19

วันนี้ 19 ก.ค. 64 ที่จุดรับบริจาคสิ่งของเพื่อต่อสู้โควิด-19 โรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรีได้มีประชาชนจากภาคธุรกิจ ร้านค้าและกลุ่มจิตอาสาต่างๆเดินทางมอบสิ่งของให้กับโรงพยาบาลพระปกเกล้า โดยมีทางเพจดีเจแกงส้ม ร่วมกับร้าน ไซม่อน ได้มอบสิ่งของเป็นอาหารชุด ข้าวปั้นโอนิกิริ จากร้าน ZYMON จำนวน 100 ชุด และกลุ่มนักบุญบังบอน นำอุปกรณ์ยังชีพ เป็นเครื่องใช้ที่จำเป็น อาทิเช่น สบู่ ยาสีฟันกระดาษทิชชู่ จานช้อน ฯลฯ และทาง คุณณัฐทิศา ตั้งพิทักษ์กุล ผู้บริหารร้าน ฮอนด้า จันทบุรีปิยะ มอบเป็นอาหารและน้ำดื่มอีกจำนวน 200 ชุด โดยทั้งหมดมีจุดประสงค์เพื่อขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมช่วยเหลือและเป็นขวัญกำลังใจ ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทำหน้าที่อย่างหนักอย่างต่อเนื่อง จากสถานะการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019(โควิด-19) ในการดูแลผู้ป่วยและผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งทางจังหวัดจันทบุรี ในวันนี้ มีผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ใหม่ จำนวน 35 ราย รวมติดเชื้อสะสม 1,800 ราย รักษาหายแล้ว 1,401 ราย ทางภาคส่วนต่างๆจึงได้ร่วมใจกันนำสิ่งของเครื่องใช้มามอบให้ โดยมี นายแพทย์สุชาติ ตันตินิรมัย รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ และคุณวาสนา งามการ รองผู้อำนวยการฝ่ายการพยาบาล เป็นผู้รับมอบ ซึ่งทางโรงพยาบาลพระปกเกล้าจังหวัดจันทบุรี ได้ทำการเปิดจุดรับบริจาคสิ่งของต่างๆ เพื่อส่งต่อไปยัง ผู้ป่วยที่กำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล รวมถึงส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสนามที่ใช้รักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 รวมถึงแพทย์ พยาบาลที่ทำการรักษาผู้ป่วย เพื่อเป็นกำลังใจ ซึ่งทุกคนสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะร่วมด้วยช่วยกันได้ โดยบริจาคร่วมสู้ไปด้วยกัน ให้พ้นวิกฤติ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19ในครั้งนี้..

 

ภาพ/ข่าว เอกลักษณ์ อานาภรณ์ ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.