ตราด เดือด!ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ประสานรถน้ำ อบต.อ่าวใหญ่กว่าจะมานานเป็นชั่วโมง

ข่าวภูมิภาค จ.ตราด ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ สวัสดิ์วารี โทร. 19 ก.ค. 64

ข่าว-ตราด เดือด!ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ประสานรถน้ำ อบต.อ่าวใหญ่กว่าจะมานานเป็นชั่วโมง

ภาพ/ข่าว ตราด เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถาตำรวจภูธรอ่าวช่อ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้บ้าน ภายในซอยอ่าวขามล่าง ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด พร้อมด้วยรถน้ำ อบต.อ่าวใหญ่ รีบรุดไปให้ความช่วยเหลือ

มาถึงที่เกิดเหตุภายในซอยอ่าวขามล่าง ที่บ้านเลขที่ 80 ม.5 ต.อ่าวใหญ่ เป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน เพลิงกำลังลุกไหม้ตัวบ้านอย่างหนัก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ อบต.อ่าวใหญ่ เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้ แต่เนื่องจากไฟที่โหมไหม้อย่างหนัก ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องประสานรถน้ำจาก อบต.ห้วงน้ำขาว มาสมทบเพิ่มอีก 1 คัน และรถบรรทุกน้ำของชาวบ้านเข้ามาช่วยเหลืออีก 1 คัน หลังใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง เพลิงได้สงบลง พบว่าไฟได้ไหมตัวบ้านทั้งหมด สอบถามทราบชื่อเจ้าของบ้านว่า นางมาลี ไตรมาส อายุ 73 ปี เป็นแม่ค้าขายไก่ย่างอยู่ที่สะพานท่าเทียบเรือแหลมศอก ต.อ่าวใหญ่ ยืนอยู่หน้าบ้านพร้อมด้วย นางทัศนี ภู่ชัย อายุ 50 ปี บุตรสาว และ หลานสาวอีก 1 คน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลหลานสาว เนื่องจากขาโดนไฟไหม้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลตราด

สอบถามนางมาลี เจ้าของบ้านเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนไปขายไก่ย่างตามปกติ และมีหลานสาวอยู่บ้านเพียงคนเดียว เมื่อกลับมาถึงบ้านเวลา 20.40 น. กำลังจะเดินเข้าบ้านเห็นว่ามีไฟกำลังลุกไหม้ที่คัทเอาท์ของบ้านจึงพยายามตะโกนเรียกให้หลานวิ่งหนีออกมา ก่อนที่ลูกสาวเจ้าวิ่งเข้าไปเข็นรถจักรยานยนต์ออกมาได้

ด้านนางทัศนี บุตรสาวเผยว่า หลังจากเกิดเหตุเมื่อเวลา 20.44 น. ตนได้โทรศัพท์ไปแจ้งเหตุที่เบอร์ 191 หลังจากเวลาผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง รถดับเพลิงของ อบต.อ่าวใหญ่ ก็มาช่วยฉีดน้ำสกัดไฟจนน้ำหมดแต่เพลิงยังไม่สงบ ทำให้ต้องประสานรถดับเพลิงอีก 1 คัน จนเวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมงเพลิงถึงได้สงบลง พบว่าบ้านได้ถูกเพลิงไหม้วอดทั้งหลัง และเครื่องใช้ไฟฟ้า ตู้เย็น 2 เครื่อง ตู้แช่แข็ง 1 เครื่อง โทรทัศน์ 1 เครื่อง และไมโครเวฟ 1 เครื่อง ไหม้ทั้งหมด เบื้องต้น นายอวิรุทธ์ วรกิตติ์ไพศาล ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตราด ลงพื้นที่ที่เกิดเหตุเตรียมให้การช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้ประสบภัย พร้อมด้วย พ.ต.ท.พีรเดช ขอนดอก สว.สภ.อ่าวช่อ ก่อนจะประสานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตราด เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.