ลำปาง-เกิดเหตุไฟไหม้บ้านกลางดึกวอดเสียหายทั้งหลัง เจ้าของได้แต่ยืนดู หลังจะเตรียมปรับปรุงซ่อมแซมเป็นพักอาศัยวัยชรา 

ลำปาง-เกิดเหตุไฟไหม้บ้านกลางดึกวอดเสียหายทั้งหลัง เจ้าของได้แต่ยืนดู หลังจะเตรียมปรับปรุงซ่อมแซมเป็นพักอาศัยวัยชรา

 

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 18 ก.ค. 2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.อัคเรศ ถิ่นวงศ์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เขลางค์นคร ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้บ้านศรีตันใจ เลขที่ 3 ซอยหน้าวัดปงศรีชัย 7 บ้านศรีปงชัย ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง จึงแจ้งประสานไปยัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองเขลางค์นคร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครลำปาง หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง พร้อมด้วยตำรวจชุดสายตรวจตำบลชมพู รุดไปตรวจสอบช่วยเหลือ

 

ที่เกิดเหตุภายในถนนซอยดังกล่าวพบไฟกำลังโหมลุกไหม้บ้านที่สร้างอยู่ภายในสวน เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงก่ออิฐถือปูนและด้านหน้าต่อเติมบ้านกึ่งไม้กึ่งปูน ที่บริเวณถนนหน้าบ้านพบชายสูงอายุประมาณ 70 ปี ได้ยืนดูไฟไหม้บ้านตนเองด้วยความเสียใจ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิงดับเพลิงด้วยความยากลำบากเนื่องจากเป็นบ้านอยู่ท้ายซอยตันถนนคับแคบโดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงสามารถดับเพลิงไว้ได้แต่บ้านถูกไฟไหม้เสียหายวอดทั้งหลัง

 

จากการสอบสวนชายเจ้าของบ้านคนดังกล่าวทราบว่า ก่อนเกิดเหตุบ้านหลังดังกล่าวไม่มีใครอยู่บ้าน โดยตนเองได้อาศัยอยู่บ้านอีกหลังหนึ่งที่อยู่ใกล้กัน เพื่อที่จะปรับปรุงไว้เป็นบ้านพักอีกหลัง ซึ่งสาเหตุไฟไหม้ยังทราบว่าเกิดจากอะไร โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต​ ซึ่ง ตร.สภ.เขลางค์นคร จะได้ประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง เข้ามาตรวจสอบสาเหตุเพื่อดำเนินการต่อไป.

 

วินัย/ลำปาง รายงาน

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.