สุโขทัย-ญาติส่งวิญญาณผ่านวีดีโอคอลผู้เสียชีวิตรายที่ 7 ของจังหวัดสุโขทัย

สุโขทัย-ญาติส่งวิญญาณผ่านวีดีโอคอลผู้เสียชีวิตรายที่ 7 ของจังหวัดสุโขทัย

วันที่ 18 ก.ค. 64 ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 167 รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสุโขทัย ได้เสียชีวิตลงแล้ว ยอดเพิ่มเป็นรายที่ 7 ของ จ.สุโขทัย สำหรับผู้เสียชีวิตรายนี้ เป็นชายอายุ 64 ปี ชาว ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย โดยผู้เสียชีวิตมีอาชีพรับจ้างทั่วไป เริ่มมีอาการไอ เจ็บคอ และครั่นเนื้อครั่นตัวมาตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย.64 ไม่มีประวัติไปในพื้นที่เสี่ยง แต่มีประวัติร่วมงานศพญาติที่ติดเชื้อจากการไปในสถานที่แออัดพบปะผู้คนจำนวนมาก ประกอบกับผู้ป่วยเป็นผู้สูงอายุเมื่อติดเชื้อจึงทำให้มีอาการรุนแรง และในวันที่ 30 มิ.ย.64 เริ่มมีอาการหายใจเหนื่อย เจ็บคอ วันที่ 1 ก.ค.64 เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลการตรวจพบเชื้อจึงเข้ารักษาตัวทันที แต่เนื่องจากผู้ป่วยมีอายุมากจึงทำให้อาการทรุดหนัก ทางทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลสุโขทัยได้ให้การรักษาและติดตามอาการอย่างใกล้ชิด แต่ผู้ป่วยไม่ตอบสนองต่อการรักษาและเสียชีวิตลงอย่างสงบ ในเวลา 20.25 น. ของวันที่ 17 ก.ค.64 ทางเจ้าหน้าที่ได้นำร่างขอผู้ป่วยโควิด-19 รายนี้ไปทำการฌาปนกิจ ที่วัดราชธานี ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19อย่างเคร่งครัด โดยมีรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุโขทัย สาธารณสุขอำเภอเมืองสุโขทัย เป็นตัวแทนทำพิธีฌาปนกิจศพผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 7 ของจังหวัดสุโขทัย

ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า ทางญาติผู้เสียชีวิตต้องใช้วิธีการวิดีโอคอลให้ภรรยาที่ป่วยเป็นโควิด-19 แต่รักษาหายแล้วต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน 14 วัน ไม่สามารถมาร่วมพิธีฌาปนกิจศพได้ โดยภรรยาถึงกับน้ำตานองไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าสามีไปชั่วชีวิต ต้องส่งศพทางออนไลน์ อย่างไรก็ตามผู้เสียชีวิตรายนี้เพิ่งได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรกไปเมื่อวันที่ 11มิ.ย.64 ที่ผ่านมา

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดสุโขทัยวันที่ 17 ก.ค. มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 70 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 771 ราย กำลังรักษา 433 ราย รักษาหายกลับบ้าน 322 ราย เสียชีวิต สะสม 6 ราย และเสียชีวิตเพิ่มในวันนี้ (18ก.ค.64) อีก 1 ราย รวมเป็นเสียชีวิตสะสม 7 ราย

พงศ์เทพ สาคร สุโขทัย

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.