ลำปาง-ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลำปาง ผุดไอเดียสู้โควิด พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส จัดกิจกรรม“จิบชาชมช้าง”ชมบรรยากาศธรรมชาติ ปลอดภัยไร้โควิดได้บุญ ได้สุข

ลำปาง-ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลำปาง ผุดไอเดียสู้โควิด พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส จัดกิจกรรม“จิบชาชมช้าง”ชมบรรยากาศธรรมชาติ ปลอดภัยไร้โควิดได้บุญ ได้สุข

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อช่าวรายงานว่า ที่สถาบันคชบาลแห่งชาติในพระอุปถัมภ์ฯ (ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย) องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ได้ปรับกลยุทธ์พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส จัดกิจกรรมดีๆแก่นักท่องเที่ยวกลุ่มเพื่อนๆ และครอบครัว กิจกรรม“จิบชาชมช้าง” เนื่อจากการแพร่ระบาด โควิด-19 กระจายไปทั่วประเทศทำให้สถานที่ท่องเที่ยวได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวไม่มี รายได้ลดลง จึงได้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น

ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลำปาง เปิดเผยว่า การจัดกิรกรรม”จิบช้าชมช้าง”จัดขึ้นบริเวณ ณ ระเบียงชมช้าง โดยจัดเป็น 1 เซ็ท สำหรับ 4 ท่าน ในราคาย่อมเยาว์เพียง 500 บาท ซึ่งจะมีขนมหวาน ผลไม้ น้ำผลไม้ พร้อมชาที่หอม อร่อย ไว้คอยบริการ พร้อมด้วยน้องช้างอยู่ด้านหลังมีเนินเขียวขจีเป็นฉากหลัง นั่งจิบชาผ่อนคลายชมบรรยากาศและให้อาหารช้างไป ได้บุญ ได้สุข โดยเบื้อต้นจะเปิดให้บริการเพียง 3 วัน คือ ในวันอังคาร เวลา 10.00 น. ,วันพุธ เวลา 10.00 น. ,วันพฤหัส เวลา 10.00 น. และเวลา 14.00 น.และต้องโทรสั่งจองล่วงหน้าก่อน 1 วัน โทร.054-829333 เนื่องจากมีลูกค้าจองคิวรับบริการจำนวนมาก

นอกจากนี้ทางศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยยังมีกิจกรรม นั่งช้างหลังเปล่า นั่งช้างแบบนั่งแหย่งจะขับขี่รถเข้ามาที่จัดกิจกรรมเอง จะนั่งรถราง หรือจะนั่งช้างเข้ามา ก็จะมีบริการให้ลูกค้านักท่องเที่ยว โดยปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่จังหวัดกำหนดและตามมาตรการความปลอดภัย (DMHT) อย่างเคร่งครัด จึงมั่นใจได้ว่ามาเที่ยวที่นี่ปลอดภัยแน่นอน

นางกรรณิการ์ ช่างการ หัวหน้างานส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กรและประชาสัมพันธ์ ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลำปาง กล่าวว่า “อยากจะเชิญชวนทุกท่านมาเที่ยวชมซึ่งมีหลากหลายกิจกรรม ไม่ว่ากิจกรรมการแสดงของน้องช้าง กิจกรรมนั่งช้าง ชมช้างและให้อาหารช้าง รวมทั้งกิจกรรม “จิบชาชมช้าง” ดังกล่าว ซึ่งบรรยากาศที่เห็นเป็นแบบโล่งสบาย ปลอดภัยร่มรื่น อยากจะเชิญชวนทุกท่าน อยากจะให้ทุกคนเข้ามาเที่ยว และมาให้กำลังใจน้องช้างของเรา

จากการสอบถามนักท่องเที่ยว กล่าวว่า ท่ามกลางการแพร่ระบาดเชื้อโควิด ต้องเก็บตัวอยู่ในบ้าน เมิ่อมีโอกาสได้ออกมาเปิดหูเปิดตาเที่ยวชมธรรมชาติ ซึ่งเลือกเดินทางมาที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยได้ผ่อนคลายลงไปบ้าง ท่ามกลางน้องช้าง ได้ร่วมกิจกรรม จิบชาชมช้าง ป้อนอาหาร แค่นี้ก็มีความสุขโดยได้ปฏิบัติตามมาตรการเครงครัด จึงแน่ใจว่าปลอดภัย จึงอยากขอเชิญชวนทุกท่านมาเที่ยวชมช้าง ชมธรรมชาติที่นี่ แล้วจะประทับใจ เจ้าหน้าที่คอยให้บริการตลอดเวลา

ทั้งนั้ ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยตั้งอยู่ บ้านทุ่งเกวียน ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร อยู่ในความดูแลของ ออป.ห่างจากตัวเมืองลำปาง 24 กม. ริมถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ บริเวณ กม.ที่ 28-29 หากโดยสารรถประจำทาง ขึ้นรถที่จะไป จ.เชียงใหม่จากสถานีขนส่งลำปาง มาลงหน้าศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยหรือสอบถาม
โทร. 054-829322.

วินัย/ลำปาง รายงาน

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.